Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc

Chiều 12/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông In Sik Kim, Chủ tịch Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) - một Tập đoàn nhà nước về phát triển nông thôn lớn nhất Hàn Quốc.

KRC hiện là đơn vị cung cấp viện trợ vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc cho 5 dự án về rau quả, thú y ở các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và huyện Đông Anh (Hà Nội). Bên cạnh đó, KRC cũng thực hiện một số dự án hợp tác công tư về dự án chợ đầu mối nông, thủy sản kết hợp nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), dự án cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, dự án quy hoạch phát triển nông thôn tại vùng đồng bằng sông Hồng.

Theo ông In Sik Kim, những dự án hợp tác của KRC tại Việt Nam và sự ủng hộ của Chính phủ sẽ góp phần mang lại sự phát triển cho khu vực nông thôn ở Việt Nam, tăng cường mối quan hệ kinh tế, đầu tư giữa hai quốc gia. Chủ tịch Tập đoàn KRC In Sik Kim cho biết sẽ hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, với các giống hạt miễn dịch các loại bệnh. KRC cũng mong muốn thực hiện các dự án cải thiện cảnh quan môi trường khu vực nông thôn gắn với phát triển du lịch ở Việt Nam.

Đánh giá cao kinh nghiệm phát triển nông thôn của Hàn Quốc và vai trò của KRC, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ ủng hộ quan hệ hợp tác của KRC với các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam, thông qua các dự án trên; cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đối với Việt Nam và cho biết sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai sớm các dự án này. Phó Thủ tướng kêu gọi KRC tăng cường phát triển các dự án nông nghiệp thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam; tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam và chia sẻ những kinh nghiệm của Hàn Quốc.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc
Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, nhận lời mời của các cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc, ngày 8/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã sang thăm chính thức Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN