Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tổng Giám đốc IAEA

Chiều 3/10, trong cuộc tiếp tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của ông Yukiya Amano, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đến Việt Nam.

Ông Yukiya Amano cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và bày tỏ đánh giá cao Việt Nam thời gian qua đã nỗ lực triển khai thực hiện tiến trình ứng dụng năng lượng nguyên tử vào phát triển kinh tế - xã hội; tin tưởng Việt Nam sớm thành công trong lĩnh vực này. Ông Yukiya Amano khẳng định, năng lượng nguyên tử không phải chỉ dành riêng cho các nước phát triển, mà cả những nước đang phát triển như Việt Nam cũng có thể thực hiện và ứng dụng lĩnh vực này vào phát triển kinh tế. Ông hy vọng thời gian tới, sự hợp tác giữa IAEA và Việt Nam sẽ được tăng cường và hiệu quả hơn nữa.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Việt Nam đang phát triển kinh tế ở mức khá nhanh, yêu cầu sử dụng năng lượng ngày một tăng, vì vậy năng lượng nguyên tử là một giải pháp mà Việt Nam hướng tới trong tương lai, đồng thời khẳng định, Việt Nam cam kết thực hiện ứng dụng năng lượng nguyên tử vào mục đích phát triển kinh tế xã hội, hòa bình và an ninh. Phó Thủ tướng cảm ơn sự hợp tác của IAEA với Việt Nam trong thời gian qua và mong muốn IAEA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực: Hoàn thiện pháp lý về đảm bảo an toàn năng lượng nguyên tử; xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng nguyên tử; hoàn thiện bộ máy của các cơ quan quản lý trong lĩnh vực này cũng như kinh nghiệm ứng dụng năng lượng nguyên tử trong phát triển kinh tế - xã hội ...

Đỗ Quyên

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản