Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc

Ngày 4/11, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi tiếp Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc Đường Triều đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Thứ trưởng An ninh Quốc gia Trung Quốc Đường Triều đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc và đồng chí Tập Cận Bình được tín nhiệm tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ truyền thống lâu đời và gắn bó. Trong những năm qua, mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Phó Thủ tướng Thường trực hoan nghênh chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc sang Việt Nam và trao đổi về các vấn đề mà hai nước cùng quan tâm.

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc đã và luôn là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, góp phần củng cố, xây dựng niềm tin chiến lược giữa hai nước.

Quan hệ giữa hai Bộ đã đạt được kết quả thiết thực trên các lĩnh vực như: trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực chống gián điệp, chống khủng bố, chống tội phạm quốc tế và tội phạm có tổ chức, chống tội phạm kinh tế...; hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực đào tạo cán bộ; phối hợp đảm bảo an ninh cho lãnh đạo hai nước khi sang thăm lẫn nhau...

Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc Đường Triều chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời thông báo đến Phó Thủ tướng Thường trực kết quả làm việc tốt đẹp với Bộ Công an Việt Nam, nhất là trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Xuân Tùng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản