Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm các tổ chức tôn giáo tại Kon Tum

Sáng 23/12, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến thăm một số tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhân dịp lễ Giáng sinh 2017.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Đồng chí Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tòa Giám mục Kon Tum, thăm Hội Dòng ảnh phép lạ Kon Tum, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam và gia đình ông A Hốt ở thôn Plei Chum Đăk Choah, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum.

Tại các điểm đến, đồng chí Trương Hòa Bình đã gửi lời thăm, chúc mừng đến các mục sư, linh mục, các sơ cùng đồng bào Công giáo, tín hữu Tin lành trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Nhân mùa Thiên chúa Giáng sinh mang phúc lành cho nhân loại, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc Giám mục, các vị chức sắc, mục sư, linh mục, đồng bào có đạo một mùa Giáng sinh yên lành, hạnh phúc trong niềm vui chung của cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và chân thành cảm ơn mục sư, các vị chức sắc tôn giáo, các linh mục, sơ đã lãnh đạo tinh thần đối với đồng bào có đạo, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, kiến thiết, bảo vệ đất nước và sống tốt đạo, đẹp đời, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Thủ tướng mong trong thời gian tới, Giám mục, các vị chức sắc tôn giáo với trọng trách của mình, tiếp tục thực hiện phương châm sống tốt đạo, đẹp đời; đồng hành với Đảng, Nhà nước, Mặt trận trong việc lãnh đạo, dẫn dắt toàn dân tộc, đồng bào có đạo để xây dựng và bảo vệ, phát triển đất nước, phụng sự Thiên chúa, phụng sự Tổ quốc với tinh thần chung đại đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo, đoàn kết lương-giáo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền tỉnh Kon Tum tiếp tục gắn bó mật thiết với Tòa Giám mục, các vị chức sắc tôn giáo để hiểu nhau hơn, chia sẻ trong những công việc chung của đất nước, địa phương và tôn giáo. Hết sức tạo mọi điều kiện trong khôn khổ pháp luật để hỗ trợ cho các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; tạo mọi điều kiện để các hoạt động tôn giáo được diễn ra tốt đẹp.

Phó Thủ tướng mong rằng Giám mục, các vị chức sắc tôn giáo, các linh mục tiếp tục cùng với chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước, chăm lo cho người nghèo, cho đồng bào dân tộc, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ tương lai, nhất là trong cộng đồng các dân tộc ở Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại Hội dòng ảnh phép lạ Kon Tum. Ảnh:Cao Nguyên/TTXVN.

Tại các buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng thông báo về tình hình đất nước trong năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn như thiên tai, bão lũ nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, chúng ta đã thúc đẩy các mặt phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội.

Hoạt động tôn giáo đã góp phần xây dựng đất nước, nhất là truyền bá những tinh thần từ bi, đạo lý, đạo đức của tôn giáo, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo mọi điều kiện để hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đạt được mục đích tốt đẹp, phụng sự cho đức tin, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

Cảm ơn chân thành sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các linh mục, mục sư, sơ bày tỏ vui mừng về các kết quả đã đạt được của đất nước trong năm 2017; đồng thời ghi nhận những nỗ lực của chính quyền tỉnh Kon Tum trong việc giúp người dân ổn định cuộc sống; tạo điều kiện để tôn giáo tổ chức các hoạt động theo quy định. Các linh mục, mục sư, các vị chức sắc tôn giáo cũng mong muốn cùng chính quyền địa phương nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh; cùng phục vụ lợi ích dân tộc, quốc gia và đồng bào.

Cao Nguyên (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản