Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp cựu Toàn quyền Canada

Chiều 14/11, tại Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp bà Michaëlle Jean, cựu Toàn quyền Canada đang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp bà Michaëlle Jean, cựu Toàn quyền Canada. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Canada, mong muốn và sẵn sàng cùng Canada đưa quan hệ và hợp tác hai nước đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh ghi nhận việc bà Michaëlle Jean ứng cử vào chức Tổng Thư ký Pháp ngữ nhiệm kỳ 2015-2018 và bày tỏ tin tưởng bà hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vai trò Tổng Thư ký Pháp ngữ nếu được bầu.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam là tham gia Cộng đồng Pháp ngữ một cách chủ động, tích cực và có trách nhiệm. Việt Nam sẵn sàng là cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Cộng đồng Pháp ngữ và ASEAN. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị, bên cạnh việc thúc đẩy đa dạng văn hóa và ngôn ngữ, Cộng đồng Pháp ngữ cần chú trọng tăng cường hợp tác kinh tế và có những hướng đi mới nhằm thích ứng với những biến đổi nhanh chóng của tình hình thế giới hiện nay.


Về phần mình, bà Michaëlle Jean bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến Việt Nam, khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Canada ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại các tổ chức quốc tế và khu vực. Bà Michaëlle Jean cũng hoan nghênh những đóng góp của Việt Nam đối với sự phát triển của Cộng đồng Pháp ngữ thời gian qua, nhất là việc đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 7 tại Hà Nội (1997), đánh dấu bước phát triển quan trọng của Cộng đồng.


Nhân dịp này, bà Michaëlle Jean cũng chia sẻ những ý tưởng của Bà về tương lai phát triển của Cộng đồng Pháp ngữ, trong đó nhấn mạnh các chính sách của Pháp ngữ cần theo sát những nhu cầu của các nước thành viên và nhấn mạnh cần phát huy vai trò của phụ nữ và thanh niên nhằm xây dựng một Cộng đồng Pháp ngữ đoàn kết, ổn định và phát triển bền vững. Bà Michaëlle Jean bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về phụ nữ và thế hệ trẻ Việt Nam đầy năng động, nhiệt huyết, là những tác nhân đóng góp to lớn vào quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Bà cũng bày tỏ mong muốn sớm quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới.


TTXVN/Tin Tức

Tin khác
  • Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    21:41 ngày 15/10/2019

    Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo), chiều 15/10, tại Hà Nội, Đoàn công tác do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về nội dung kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản