Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra dự án nâng cấp QL 1

Chiều 3/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các huyện liên quan, về Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn Quảng Ngãi. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương.

 

Sau khi đi kiểm tra các đơn vị đang thi công một số gói thầu thuộc Dự án, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh; nghe Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích báo cáo tình hình thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương lãnh đạo tỉnh và các huyện có những tiến bộ, khắc phục khó khăn, có chuyển biến trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án; đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo đến ngày 30/6/2014 phải hoàn thành; tỉnh rà soát lại toàn bộ Dự án, những vướng mắc nhằm tập trung giải quyết, chỉ đạo một cách quyết liệt hơn đối với hai huyện Đức Phổ và Mộ Đức.

 

Phó Thủ tướng cho rằng, ngoài việc nhận thức tầm quan trọng của Dự án, cán bộ các cấp tỉnh Quảng Ngãi phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; tỉnh cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc vì sự nghiệp chung, vì công trình trọng điểm quốc gia qua địa bàn. Áp dụng và thực hiện chính sách hỗ trợ người dân phải công bằng, công khai, vô tư, không tham ô, tham nhũng, gây phiền hà cho dân. Đối với việc xây dựng các khu tái định cư, các cơ quan chuyên môn, các địa phương phải làm hết trách nhiệm vì dân, hỗ trợ kịp thời cho người dân tái định cư ổn định lâu dài. Các công trình phụ trợ gắn với dự án như điện, nước, viễn thông phải được giải quyết kịp thời, đồng bộ, đảm bảo tiến độ.

 

Đối với việc thi công, các nhà thầu phải thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình theo thiết kế; các đơn vị giám sát thường xuyên giám sát chặt chẽ các gói thầu. Đối với việc an toàn giao thông tại các công trình đang thi công dọc tuyến, tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng, các đơn vị thi công không để xảy ra tai nạn giao thông, chống ùn tắt giao thông trong quá trình thi công…

 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến Chính phủ sẽ tạm ứng 50 tỷ đồng để tỉnh thực hiện nhanh công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời giao cho Bộ Giao thông vận tải xem xét tổng hợp, báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ quyết định việc cho tỉnh Quảng Ngãi mở rộng gần 19 km đường Quốc lộ 1 từ Dốc Sỏi đến đầu Dự án VSIP.

 

 

Đăng Lâm

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản