Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra mỏ quặng urani

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Đoàn công tác Chính phủ ngày 21/7 đã đi kiểm tra mỏ thăm dò quặng urani thuộc khu vực Pà Lừa – Pà Rồng, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đây là một trong những địa điểm tiềm năng có thể khai thác, tuyển và thu hồi sản phẩm urani nhằm đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân theo Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình và Kế hoạch tổng thể thực hiện chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đội ngũ chuyên gia, cán bộ địa chất, công nhân mỏ thăm dò quặng urani. Ảnh: VGP/Nguyên LinhPhó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cùng xuống hầm lò, gặp gỡ, thăm hỏi và động viên đội ngũ chuyên gia, cán bộ địa chất, công nhân mỏ đang công tác thăm dò, lấy mẫu quặng tại đây. Đại diện mỏ đã báo cáo với Đoàn về công tác đo vẽ lập bản đồ địa chất khoáng sản, quan trắc môi trường và đặc biệt là việc lấy, gia công phân tích các mẫu than quặng.


Phó Thủ tướng cũng đã tới thăm nhà xưởng tập kết mẫu sản phẩm thăm dò, phòng thí nghiệm phân tích, nghiên cứu mẫu công nghệ thu nhận urani, tìm hiểu sơ đồ xử lý mẫu công nghệ và trực tiếp xem xét các sản phẩm urani kỹ thuật.


Trao đổi với các chuyên gia, cán bộ, công nhân lao động, Phó Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa và mục tiêu của việcthăm dò urani - được coi như nguồn năng lượng dự trữ phục vụ ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình của Việt Nam, mong muốn đội ngũ thực hiện công tác thăm dò, nghiên cứu tiếp tục nỗ lực, có các biện pháp nâng cao hiệu quả công việc, từng bước nắm bắt công nghệ khai thác, chế biến sâu hơn sản phẩm urani.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng lưu ý lãnh đạo các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người làm công tác thăm dò cũng như liên quan đến hoạt động bức xạ, chú ý đến các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa để đảm bảo an toàn cho người lao động.Theo: chinhphu.vn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản