Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn báo chí kiều bào

Chiều 13/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn báo chí kiều bào nhân dịp đoàn về Việt Nam dự hội thảo "Bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn tiếng Việt".

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh đoàn các nhà báo Việt kiều về thăm quê hương; khẳng định đây là cơ hội tốt để các nhà báo chứng kiến sự phát triển của đất nước đồng thời là cơ hội trao đổi nghiệp vụ, thông tin và mở rộng hợp tác... Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước những năm qua, nổi bật là những thành tựu về xóa đói giảm nghèo, công tác đền ơn đáp nghĩa... có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng báo chí. Phó Chủ tịch nước tin tưởng sau khi từ Việt Nam trở về, các nhà báo sẽ có nhiều bài viết, hình ảnh... mang đậm hơi thở cuộc sống của đất nước hiện nay để kiều bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế hiểu thêm về quê hương Việt Nam đang phát triển từng ngày, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, sự mong muốn được trở về đóng góp xây dựng quê hương của những người con nước Việt.

Phát biểu tại cuộc tiếp, các nhà báo đang sinh sống và làm việc tại các nước: Mỹ, Ba Lan, Séc, Pháp, Lào... đều bày tỏ vui mừng được về thăm Tổ quốc sau những năm xa cách, được tận mắt chứng kiến sự phát triển của quê hương. Các nhà báo Việt kiều mong muốn Đảng và Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác hợp tác, hỗ trợ dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ đang sinh sống ở nước ngoài.


Đỗ Quyên
Tin khác
  • Chủ động kê biên, tạm giữ tài sản tham nhũng

    Chủ động kê biên, tạm giữ tài sản tham nhũng

    15:56 ngày 17/01/2019

    Sáng 17/1, tại Thanh Hóa, Đoàn công tác số 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, công bố Dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại tỉnh Thanh Hóa.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản