Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại Lào Cai, Yên Bái

Trong hai ngày 15 - 16/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thăm và làm việc tại các tỉnh Lào Cai và Yên Bái.


Tại thành phố Lào Cai, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 50 suất học bổng “Cùng em tới trường” với tổng trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi và 50 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lào Cai, nhằm giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống hằng ngày.


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào các dân tộc bị lũ quét xảy ra tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; đồng thời trao cho lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai số tiền ủng hộ đồng bào vùng bị lũ quét khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và sản xuất.


Phó Chủ tịch nước đã đến thăm Trường THPT số 1 Lào Cai - đơn vị đăng ký phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; thăm một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại thành phố Lào Cai và huyện Sa Pa.


Trước đó ngày 15/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.


Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, có được kết quả đó là nhờ sự đồng tâm hiệp lực, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp để hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ đặt ra. Phó Chủ tịch nước yêu cầu trong thời gian tới Yên Bái cần phải có những giải pháp đồng bộ để hoàn thành 5 chỉ tiêu còn đạt thấp; thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới; chú trọng công tác quản lý bảo vệ, tái tạo và tu bổ rừng tự nhiên; tích cực chăm lo đời sống cho nhân dân… Đặc biệt, Yên Bái cần phải tập trung vào các khâu đột phá để xây dựng cơ sở hạ tầng, về tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, về cải cách các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân và thu hút đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ khó khăn với tỉnh Yên Bái và chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã La Pán Tẩn; đồng thời trao quà cho 20 gia đình có người bị chết và bị thương trong vụ sạt lở đất (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) và 28 suất học bổng cho các cháu bị mồ côi sau vụ sạt lở đất (trong đó 27 suất trị giá 3 triệu đồng). Riêng đối với trường hợp 1 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 10 triệu đồng và đề nghị tỉnh quan tâm nuôi dưỡng và chăm sóc cháu.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao học bổng “Cùng em tới trường” cho 50 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất và trao 50 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Yên Bái năm 2012 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ.


Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm và trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

 

 Hương Thu - Đức Tưởng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản