Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

Ngày 28/6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình và Làng Hòa Bình Thanh Xuân (Hà Nội).

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, tặng quà tại làng Hòa Bình Thanh Xuân (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN


Tại Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Ban lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên của Trung tâm trong việc xây dựng mô hình vừa chăm sóc trẻ em tại trung tâm, vừa chăm sóc tại nhà. Với nhiệm vụ phục hồi chức năng, dạy học, dạy nghề, hướng nghiệp cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, Trung tâm đang góp phần cùng Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội xoa dịu nỗi đau cho trẻ em thiệt thòi, tạo cho các em quyền được học hành, vui chơi và hòa nhập cộng đồng. Phó Chủ tịch nước nêu rõ: Hiện nay, có nhiều trung tâm nhân đạo được thành lập để trợ giúp trẻ em và cũng có rất nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm sẵn sàng mở rộng vòng tay với các em. Vì vậy, Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình cần liên hệ chặt chẽ với các địa phương, tìm chính xác các trường hợp trẻ em chưa nhận được bảo trợ để kịp thời giúp đỡ các cháu, để mỗi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước đều nhận được sự bảo trợ, tạo sự bình đẳng cho mọi trẻ em.

Đến thăm Làng Hòa Bình Thanh Xuân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến từng phòng ở, phòng phục hồi chức năng, lớp học nghề, học chữ... để chia sẻ, động viên các cháu khuyết tật, tự kỷ, nạn nhân chất độc da cam đang được chăm sóc và điều trị tại đây. Phó Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui và sự xúc động trước những cố gắng và nghị lực phi thường của các cháu đang hàng ngày hàng giờ chiến đấu với bệnh tật; đồng thời, ghi nhận sự tận tụy, tấm lòng nhân ái của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên đã luôn đồng hành, chăm lo cho các đối tượng là người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.
Trước điều kiện khó khăn về nguồn nhân lực và sự xuống cấp về cơ sở vật chất của Làng Hòa Bình Thanh Xuân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đề nghị UBND Thành phố Hà Nội xem xét, quan tâm đến việc xây dựng lại và mở rộng quy mô để tạo môi trường sống tốt nhất cho trẻ em cũng như các y bác sỹ đang làm việc tại đây. Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng cần nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực đang rất thiếu tại làng, hiện chỉ đáp ứng được hơn 50% yêu cầu.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà và số tiền 50 triệu đồng cho Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình, tặng 60 triệu đồng cho Làng Hòa Bình Thanh Xuân.

Việt Hà

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản