Phó Chủ tịch nước động viên thầy trò vùng lũ Mường La

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học 2017-2018, sáng 5/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Mường La, tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN

Đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trong năm học vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Mường La đã nỗ lực, không ngừng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển giáo dục học sinh dân tộc tại địa bàn.

Chất lượng giáo dục của Nhà trường từng bước được nâng lên. Những kết quả đạt được của Nhà trường đã đóng góp cho thành tựu chung của ngành Giáo dục và Đào tạo và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về nhiệm vụ trong năm học mới, Phó Chủ tịch nước đề nghị, Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Mường La đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống “Tiên học lễ, hậu học văn”, giáo dục kỹ năng sống gắn với đặc điểm tâm lý học sinh dân tộc thiểu số.

Nhà trường cần quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tính tực lập, chủ động sáng tạo, vận dụng kiến thức vào cuộc sống cho học sinh. Đồng thời, Nhà trường cần giáo dục tình yêu lao động, yêu quê hương, đất nước, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, ý thức chấp hành pháp luật; biết yêu bản làng, phấn đấu để trở thành công dân tốt, đóng góp cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Cùng với đó, trường cần quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Mỗi cán bộ quản lý giáo dục, thầy giáo, cô giáo của Nhà trường cần nhận thức rõ trách nhiệm nặng nề nhưng rất vẻ vang đối với sự nghiệp dạy “chữ”, dạy “người”; yêu thương học sinh và nắm được đặc điểm tâm lý, văn hóa, phong tục của học sinh các dân tộc thiểu số, để từ đó có phương pháp giáo dục và dạy học phù hợp đối tượng, giúp các em tự tin trong học tập, giao tiếp cũng như các hoạt động đoàn thể.

Phó Chủ tịch nước căn dặn các em học sinh không ngừng học tập, rèn luyện cả đức-trí-thể-mỹ để phấn đấu trở thành những người con ngoan, học trò giỏi, sau này ra trường có điều kiện cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp phát triển của quê hương Sơn La và đất nước.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Sơn La và huyện Mường La tiếp tục quan tâm, có những đóng góp thiết thực hơn nữa đối với ngành Giáo dục và Đào tạo của địa phương nói chung, với các trường học của huyện Mường La vừa bị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ vừa qua cũng như đối với Trường Phổ thông dân tộc nội trú-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Mường La nói riêng.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà cho các giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Mường La.
 
Nguyễn Cường (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản