Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn 70 đại biểu là người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu tỉnh Hòa Bình.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu tỉnh Hoà Bình, nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp mặt Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình Trần Đức Trường nêu rõ: Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh luôn coi trọng và xác định người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu có vị trí, vai trò quan trọng trong cộng đồng dân cư.

Bằng uy tín và trách nhiệm, trong những năm qua, người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu đã tích cực tham gia vận động đồng bào thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiên phong đi đầu trong công tác vận động, hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội, bài trừ thủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. Họ thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng đời sống văn hóa mới, tham gia phòng ngừa tệ nạn xã hội, bảo tồn phát huy các phong tục, tập quán văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh Hòa Bình.

Người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu của tỉnh gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các nội dung tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực như hiến đất, góp ngày công lao động, huy động nguồn lực làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ được người dân đồng tình cao. Đến nay, đã có 41/191 xã về đích đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu tỉnh Hòa Bình trong việc tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; qua đó, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh Hòa Bình.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng khẳng định người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu trong thời gian qua có nhiều đóng góp rất quan trọng, tích cực trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình đạt được có sự đóng góp rất tích cực của người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo.

Ông Nguyễn Hữu Dũng mong muốn người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo phát huy vai trò của mình, tiếp tục là những tấm gương tiêu biểu trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn an ninh trật tự, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phúc Hằng (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản