Niềm tự hào “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”

Gặp mặt các đại biểu cựu chiến binh Trung đoàn Thủ đô nhân kỷ niệm 66 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2012), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, những chiến sỹ quyết tử bảo vệ thủ đô năm xưa mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ mai sau tiếp bước, noi theo. Tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” không chỉ là niềm tự hào mà còn là tài sản vô giá của Tổ quốc, cổ vũ động viên quân và dân ta trong bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hôm nay và mai sau.


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp đoàn đại biểu cựu chiến binh Trung đoàn Thủ đô anh hùng.

 

Trong không khí xúc động của buổi gặp gỡ các cựu chiến binh Trung đoàn Thủ đô tại trụ sở Quốc hội đúng vào ngày kỷ niệm toàn quốc kháng chiến 19/12, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tri ân và đánh giá cao những cống hiến to lớn của các cựu chiến binh đã cùng với quân dân thủ đô hoàn thành sứ mệnh vẻ vang trong chiến thắng lịch sử cách đây 66 năm, giữ vững Hà Nội suốt 2 tháng. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, chính chiến thắng đầu tiên, có ý nghĩa chiến lược quan trọng này đã tạo điều kiện để cả nước bảo toàn lực lượng, giành toàn thắng sau 9 năm kháng chiến trường kỳ. Trung đoàn Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội cận vệ tin cậy, bảo vệ Trung ương Đảng, Chính phủ để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo kháng chiến.


Báo cáo với các cựu chiến binh về hoạt động của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết Quốc hội đang triển khai nhiều biện pháp, không ngừng đổi mới các mặt công tác theo hướng ngày càng gần hơn với cử tri, xứng đáng là những đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước.


Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cựu chiến binh kiên trung của Trung đoàn Thủ đô năm xưa luôn mẫu mực trong cuộc sống, tiếp tục nêu gương sáng phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ, tích cực tham gia cùng các thế hệ con cháu xây dựng thủ đô, đất nước giàu mạnh, văn minh.

 

Quang Vũ

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản