Lễ đặt đá xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Ngày 13/3, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ đặt đá xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nhằm ghi công và tri ân 64 chiến sĩ hải quân đã hy sinh trong cuộc hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Các đại biểu đặt đá tượng trưng cho khu tưởng niệm. Ảnh: Nguyên Lý - TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhấn mạnh: Trận chiến vào rạng sáng 14/3/1988 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn không bao giờ phai mờ trong tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam. Các chiến sĩ hải quân trong lúc đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng các công trình nhằm phục vụ đời sống của quân, dân Việt Nam thì bị tàu chiến được trang bị vũ khí của Trung Quốc tấn công.

Cuộc chiến không cân sức diễn ra, các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã đứng thành vòng tròn, lấy thân mình để quyết giữ cờ Tổ quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại đảo Gạc Ma. Đồng chí Đặng Ngọc Tùng kêu gọi công nhân viên chức, người lao động cả nước tiếp tục tham gia chương trình “Một viên gạch cho Gạc Ma” để chung tay xây dựng khu tưởng niệm.

Phối cảnh khu tưởng niệm. Ảnh: Nguyên Lý - TTXVN


Khu tưởng niệm Gạc Ma được xây dựng trên khuôn viên rộng 2,5 ha, gồm các hạng mục: Tượng đài, nhà bảo tàng, hệ thống cây xanh... Kinh phí xây dựng được trích từ nguồn đóng góp của các tổ chức công đoàn, người lao động cả nước trong chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động tháng 3/2014.

Công trình sẽ hoàn thành sau một năm thi công, trở thành một công trình văn hóa, điểm tham quan, giáo dục truyền thống yêu nước và giữ nước cho thế hệ trẻ; đồng thời khẳng định đảo Gạc Ma nói riêng và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói chung thuộc chủ quyền của Việt Nam.


Tiên Minh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản