Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp Tổng thống Cộng hòa tự trị Tatarstan

Trưa 20/11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Rutstam Minnikhanov, Tổng thống Cộng hòa tự trị Tatarstan thuộc Liên bang Nga, đang thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Lê Thanh Liêm chào mừng Tổng thống Tatarstan thăm Thành phố Hồ Chí Minh và bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo xung lực mới, tích cực góp phần củng cố, phát triển quan hệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam nói chung, giữa Cộng hòa Tatarstan và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Tổng thống CH Tatarstan phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Tatarstan, tổ chức ngày 20/11/2017, tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Đánh giá cao sản phẩm công nghiệp của Tatarstan đã có mặt tại thị trường Việt Nam như ô tô Kamaz, máy bay, tàu chiến..., ông Lê Thanh Liêm cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng tới xây dựng thành phố thông minh và quan tâm phát triển công nghiệp chế tạo nên rất mong muốn hợp tác với Cộng hòa Tatarstan trong các lĩnh vực Tatarstan có thế mạnh như cơ khí chế tạo máy, công nghệ cao. Thành phố cam kết, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đầu tư thương mại với Liên bang Nga, trong đó có Cộng hòa Tatarstan, để góp phần hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch hai chiều Việt Nam-Nga lên 20 tỷ USD vào năm 2020. 

Ghi nhận sự hỗ trợ, đóng góp của Tổng lãnh sự quán Nga và các doanh nghiệp Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, sự quan tâm giữa chính quyền sẽ tạo nên sự thành công trong hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai bên. Vì vậy, Thành phố sẵn sàng tăng cường hợp tác với Cộng hòa Tatarstan trong các hoạt động trao đổi đoàn công tác, giao lưu doanh nghiệp và các hoạt động ngoại giao nhân dân, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Cộng hòa Tatarstan. 

Bày tỏ ấn tượng trước con người và sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Rutstam Minnikhanov đánh giá cao vai trò, vị trí của Thành phố đối với Việt Nam và cho rằng, trên nền tảng mối quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga đang phát triển mạnh mẽ, quan hệ giữa Cộng hòa Tatarstan với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng được thắt chặt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân Tatarstan và Việt Nam. 

Tổng thống Cộng hòa Tatarstan nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh và Tatarstan có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại; hai bên có nhiều yếu tố để gia tăng hợp tác, bổ trợ lẫn nhau, nhất là trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và cùng mối quan tâm như công nghệ cao, cơ khí chế tạo... Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa các các doanh nghiệp Nga đang làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam, Cộng hòa Tatarstan mong muốn trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác đa dạng với Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục đào tạo, văn hóa và thể thao. 

Trong thời gian ở thăm Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống Rutstam Minnikhanov đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam –Tatarstan; thăm Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh; thăm một số di tích lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản