Lãnh đạo TP. Cần Thơ làm việc với đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia

Bà Touch Sarom, Quốc Vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về Cần Thơ và cảm ơn về sự đón tiếp của chính quyền, người dân thành phố Cần Thơ dành cho Đoàn.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho bà Touch Sarom, Quốc Vụ khanh, Trưởng đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia.

Trong khuôn khổ Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo Việt Nam - Campuchia do Ban Tôn giáo Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia phối hợp tổ chức, chiều 18/12, Đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia do bà Touch Sarom, Quốc Vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi về công tác tôn giáo với lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Lê Văn Tâm cho biết, Cần Thơ là trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long với dân số gần 1,3 triệu người. Hiện trên địa bàn Cần Thơ có 12 tôn giáo và tín ngưỡng đang hoạt động hợp pháp với 380 cơ sở thờ tự và hơn 485.000 tín đồ.

Thời gian qua, chính quyền thành phố và các địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện, giải quyết kịp thời các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng, tạo được sự đồng thuận, đồng tình của các tôn giáo trên địa bàn. Theo ông Lê Văn Tâm, các tôn giáo ở thành phố Cần Thơ chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội như: giáo dục, y tế, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn… Hàng năm, các tôn giáo ở Cần Thơ đóng góp cho an sinh xã hội của thành phố hàng chục tỷ đồng.

Bà Touch Sarom, Quốc Vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về Cần Thơ và cảm ơn về sự đón tiếp của chính quyền, người dân thành phố Cần Thơ dành cho Đoàn. Theo bà Touch Sarom, Chính phủ Campuchia rất quan tâm đến công tác tôn giáo. Cũng như ở Việt Nam, các tôn giáo ở Campuchia đều hoạt động bình đẳng, hòa hợp với nhau, góp phần vì sự phát triển xã hội. Campuchia hiện có gần 5.000 ngôi chùa với 7.000 nhà sư đang hoạt động. Bên cạnh đó, các tôn giáo khác cũng được Chính phủ Campuchia tạo điều kiện hoạt động.

Các đại biểu đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia và lãnh đạo TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm.

Từ năm 2007, Việt Nam và Campuchia đã có thỏa thuận hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về công tác tôn giáo giữa Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia. Các hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo giữa Việt Nam - Campuchia là dịp để hai bên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo của mỗi nước...

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản