Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ thăm hỏi tình hình đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ

Ngày 28/4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi đến Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về tình hình đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 tới khu hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ ngày 27/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN.

Trong thư/điện, lãnh đạo Việt Nam chia sẻ những khó khăn mà người dân Ấn Độ đang phải đối mặt trong cuộc chiến cam go chống đại dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới; khẳng định Việt Nam luôn sát cánh cùng Nhà nước và nhân dân Ấn Độ; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Ấn Độ sẽ phát  huy sức mạnh nội lực to lớn để đưa đất nước sớm vượt qua khó khăn này, vì cuộc sống bình an, hạnh phúc, thịnh vượng của người dân.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi lời thăm hỏi đến Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar.

TTXVN/Báo Tin tức
Hành hung bác sĩ sau khi người thân qua đời do thiếu giường bệnh tại Ấn Độ
Hành hung bác sĩ sau khi người thân qua đời do thiếu giường bệnh tại Ấn Độ

Thành viên trong gia đình của một nạn nhân COVID-19 đã tấn công các y bác sĩ ở New Delhi, Ấn Độ, sau khi cho rằng người thân của họ tử vong vì không nhận được giường chăm sóc tích cực (ICU).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN