Làm báo là không ngừng vận động

Sáng 6/3, Báo Tin tức, kênh thông tin của Chính phủ do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phát hành, đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và phát động thi đua năm 2015.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Duy Truyền - Phó Tổng Giám đốc TTXVN, đồng chí Lê Tuấn Hùng - thường vụ Công đoàn TTXVN và đại diện Công đoàn TTXVN. Về phía Báo Tin tức có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Tổng Biên tập cùng toàn thể cán bộ viên chức trong tòa soạn.

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền (phải) và Tổng Biên tập Báo Tin Tức Nguyễn Quang Vinh tại hội nghị. Ảnh: Lê Phú


Năm 2014, vượt qua nhiều khó khăn, Báo Tin tức tiếp tục bảo đảm chất lượng và định hướng, đóng vai trò là kênh thông tin của chính phủ do TTXVN phát hành, thực hiện nhiều chuyên đề, chuyên mục phản ánh chân thực đời sống của đồng bào các dân tộc, chính sách của Đảng và Nhà nước tại các địa phương như chuyên đề "gương sáng soi chung", "Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ"...

Tự ý thức phải không ngừng vận động cải thiện, đổi mới cả về mặt nội dung, hình thức đối với tất cả các ấn phẩm là Báo Tin tức số ra hàng ngày, Báo Tin tức số cuối tuần và trang web baotintuc.vn, trong năm 2014, Báo Tin tức đã thực hiện đợt khảo sát lấy ý kiến bạn đọc, qua đó chọn lọc những ý kiến hay, có tính xây dựng để cải tiến nhằm đưa báo Tin tức ngày càng đến gần hơn nữa tới bạn đọc.

Song song với công tác chuyên môn, Báo Tin tức cũng đẩy mạnh công tác xã hội thông qua các chuyến thăm, tặng quà tại các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, nổi bật là chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" thực hiện trong nhiều năm qua. Đoàn thanh niên Báo Tin tức cũng có nhiều hoạt động tình nguyện, tặng quà cho các đối tượng chính sách, khó khăn.

Tổng Biên tập Báo Tin tức Nguyễn Quang Vinh đánh giá: Năm 2014, đạt được kết quả nêu trên là nhờ tập thể cán bộ viên chức Báo Tin tức đã có nhiều nỗ lực vượt khó. Năm 2015 sẽ đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của đất nước nói chung cũng như Báo Tin tức nói riêng. Vì vậy, toàn thể cán bộ viên chức cùng ban biên tập Báo Tin tức sẽ tiếp tục phát huy vai trò của tờ báo là kênh thông tin của chính phủ, đưa chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đối tượng cần được đọc báo và ngược lại.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Báo Tin tức trong năm 2014, từng bước nâng cao chất lượng của tờ báo, góp phần xây dựng uy tín của Báo Tin tức nói riêng và TTXVN nói chung. Đồng chí Lê Duy Truyền nhấn mạnh tập thể Báo Tin tức cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để đưa tờ báo đi lên; đảm bảo thông tin đúng định hướng, chính xác, hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao; tăng cường sự phối hợp với các đơn vị thông tin trong ngành; làm tốt công tác luân chuyển cán bộ; các phóng viên, biên tập viên khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; trang web baotintuc.vn có sự cải tiến về công nghệ, nội dung...


P.VPhản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản