Thanh niên báo Tin Tức tặng quà gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Năng

Nhân dịp kỉ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), Đoàn Thanh niên báo Tin Tức (TTXVN) đã phối hợp với cơ quan thường trú TTXVN tại Thái Bình và cán bộ địa phương đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Năng (xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, Thái Bình). Liệt sĩ Nguyễn Văn Năng nguyên là phóng viên ảnh Thông tấn xã Giải Phóng (nay là TTXVN) tại Nam Bộ.

Đại diện báo Tin Tức thắp nhang lên bàn thờ liệt sĩ.


Tại buổi gặp gỡ, các đoàn viên, thanh niên báo Tin Tức đã cùng thân nhân gia đình liệt sỹ ôn lại quá trình công tác cũng như hi sinh của liệt sỹ Nguyễn Văn Năng. Liệt sĩ Nguyễn Văn Năng bắt đầu công tác tại chiến trường phía Nam từ năm 1964 và hi sinh năm 1968 khi đang tác nghiệp tại mặt trận núi Bà Đen, Tây Ninh. Đến nay, mặc dù gia đình đã dành nhiều công sức, đi nhiều nơi nhưng vẫn chưa tìm thấy hài cốt của liệt sĩ.

Đoàn thanh niên báo Tin Tức thăm hỏi gia đình liệt sĩ.


Và tặng quà cho thân nhân liệt sĩ.


Anh Lê Sơn, Bí thư chi đoàn báo Tin Tức đã thay mặt đoàn viên của báo bày tỏ lòng biết ơn đến các liệt sĩ của TTXVN nói chung và liệt sĩ Nguyễn Văn Năng nói riêng, những người đã hi sinh tuổi trẻ, cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời anh Lê Sơn cũng hứa với gia đình liệt sĩ sẽ sống, làm việc hết mình, để xứng đáng với sự hy sinh của liệt sĩ.

Đoàn Thanh niên Báo Tin Tức đã trao tặng 1 triệu đồng cùng quà tặng cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Năng.

Đại diện cơ quan thường trú TTXVN tại Thái Bình cũng đã trao tặng gia đình liệt sĩ 500.000 đồng.


Huy chương Vì sự nghiệp Thông tấn của liệt sĩ Nguyễn Văn Năng.


Cũng trong dịp kỉ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay, TTXVN đã tổ chức 14 đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh. Đảng ủy, ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể, các đơn vị của TTXVN đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại Bia tưởng niệm các Nhà báo - Liệt sỹ của TTXVN tại trụ sở số 5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin, ảnh: Hoàng Dương

1
Về nơi phát tích ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Về nơi phát tích ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Những ngày cuối tháng 7, ở khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 thuộc xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn (huyện Đại Từ, Thái Nguyên), luôn tấp nập những đoàn khách từ mọi miền của Tổ quốc về dâng hương tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN