Kiểm tra tình hình thực hiện chính sách người có công tại tỉnh Quảng Nam

Hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 18/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm và làm việc với lãnh đạo một số địa phương tỉnh Quảng Nam về tình hình thực hiện chính sách người có công tại địa phương.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo các huyện, thị xã Điện Bàn, Quế Sơn, Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nghe các địa phương báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và việc thực hiện chính sách người có công trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Phó Chủ tịch nước yêu cầu các địa phương ngoài nguồn ngân sách, cần vận động thêm nguồn xã hội hóa để tiếp tục quan tâm và chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của người có công, hộ nghèo trên địa bàn; nâng cao thu nhập bình quân đầu người hiện nay tại các địa phương. 

Phó Chủ tịch nước đề nghị công tác xây dựng nông thôn mới cần theo hướng bền vững; quan tâm nâng cao đời sống dân trí, góp phần tăng năng suất lao động trên địa bàn; tiếp tục chú trọng nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; chủ động phòng chống thiên tai để giữ ổn định cuộc sống của người dân; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên tinh thần và mong muốn các đối tượng chính sách, người có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại huyện Quế Sơn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 10 ngôi nhà tình nghĩa với tổng giá trị 500 triệu đồng tặng người có công; tặng quà 100 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo của huyện Quế Sơn; tặng các Trường tiểu học Quế Phú, Quế Châu và Trường Trung học cơ sở Đông Phú, mỗi trường 10 bộ máy tính với tổng giá trị 330 triệu đồng; trao 50 suất học bổng tặng các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi của Trường Trung học cơ sở Đông Phú.

Tại thị xã Điện Bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 5 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá 250 triệu đồng và 300 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo; trao 50 suất học bổng tặng học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn. Tại huyện Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước trao 420 triệu đồng và 50 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công với nước và hộ nghèo trên địa bàn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn và Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản