Khai mạc trưng bày chủ đề ảnh 'Yêu quê hương qua góc nhìn Võ Văn Kiệt'

Khai mạc phòng trưng bày ảnh chủ đề “Yêu quê hương qua góc nhìn Võ Văn Kiệt”, nhân kỷ niệm 95 Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đại biểu tham quan phòng trưng bày.

Ngày 21/11, tại Khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp gia đình Thủ tướng Võ Văn Kiệt tổ chức khai mạc phòng trưng bày ảnh chủ đề “Yêu quê hương qua góc nhìn Võ Văn Kiệt”, nhân kỷ niệm 95 Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2017) và 77 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2017).

Theo Ban tổ chức, Thủ tướng Võ Văn Kiệt không chỉ là một người  lãnh đạo xông xáo trên nhiều lĩnh vực, mà còn là người dễ gần, dễ mến và hay cười. Nét thơ trong tâm hồn chí sĩ là những khoảnh khắc ông ghi lại trong máy ảnh của mình về khung cảnh an bình của đất, của trời, nơi ông sinh ra, lớn lên và ủy thác phận người…

Phòng trưng bày nhằm cung cấp thêm những tư liệu, hình ảnh, hiện vật quý về Thủ tướng Võ Văn Kiệt được gia đình sưu tập và lưu giữ; đồng thời giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh do chính Thủ tướng Võ Văn Kiệt sáng tác, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ, nhân dân cả nước hôm nay và mai sau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho rằng, ngoài tài năng quân sự, tầm nhìn chiến lược trong xây dựng đất nước, Thủ tướng Võ Văn Kiệt còn bộc lộ nét tài hoa qua từng tác phẩm nhiếp ảnh dưới góc nhìn của một người giàu lòng yêu nước, thương dân, có tinh thần nhân văn cao cả. Trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giữ gìn, phát huy giá trị khu lưu niệm, trong đó giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh dưới góc nhìn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, để nhân dân trong và ngoài tỉnh có cái nhìn trọn vẹn về Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người chiến sĩ, nghệ sĩ, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt được tỉnh Vĩnh Long xây dựng vào năm 2010 và hoàn thành năm 2012 với tổng diện tích hơn 1,7 ha, nằm trong khuôn viên rộng lớn của một tổng thể quy hoạch di tích văn hóa: Công viên Nam kỳ khởi nghĩa, Bảo tàng Nông nghiệp, Tượng đài Đốc binh Lê Cẩn - Nguyễn Giao, Di tích hồ Vũng Linh. Nơi đây, ngoài các khu trưng bày còn có các tài liệu và hiện vật quý liên quan trực tiếp đến cuộc đời hoạt động, sự nghiệp cách mạng, đóng góp chính trị của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản