Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Chiều 29/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp 47 đại biểu nữ sinh thuộc 27 dân tộc thiểu số trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi được nhận học bổng Quỹ học bổng Vừ A Dính. Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa đã đến dự.


 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các đại biểu cán bộ công đoàn tiêu biểu. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

 

Nói chuyện với các cháu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định 47 nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi chính là những hạt giống quý của đất nước. Có được thành tích học tập tốt, được nhận học bổng Quỹ Vừ A Dính là kết quả của sự cố gắng tu dưỡng đạo đức, nỗ lực học tập của từng cháu cũng như sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, gia đình, nhà trường, thầy cô giáo... Thành tích học tập của các cháu càng được biểu dương bởi dù hoàn cảnh gia đình, quê hương vẫn còn khó khăn, nhưng các cháu đã nỗ lực vượt qua để đạt kết quả học tập tốt. Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, đây chỉ là những kết quả đáng khích lệ bước đầu. Trong những năm học tiếp theo, các cháu cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành công dân có ích cho xã hội, đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước biểu dương Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo cho các cháu học sinh, sinh viên, nhất là các cháu nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.


Cũng tại Phủ Chủ tịch, chiều 28/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp thân mật 110 đại biểu là cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu từ 63 tỉnh, thành phố và 20 bộ, ngành trong cả nước về Thủ đô dự Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ 2, nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2012).


Hoan nghênh sáng kiến tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những thành tích của các đại biểu và bày tỏ xúc động trước ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các cán bộ công đoàn cơ sở ở các ngành nghề, địa phương trong cả nước.


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm vụ của những người làm công tác công đoàn tại cơ sở là rất quan trọng và vô cùng nặng nề bởi cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, các cán bộ công đoàn cơ sở còn phải thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động tại địa phương, cơ sở.


Phó Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia công tác tuyên truyền tới người lao động về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.


Nguyễn Cường - Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản