100 HS, SV nhận học bổng Trần Đại Nghĩa

 Ngày 26/11, Đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ trao học bổng mang tên Viện sĩ Trần Đại Nghĩa cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi tại tỉnh Cà Mau.

100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng được trao cho các học sinh, sinh viên thuộc diện gia đình khó khăn, học giỏi, có nghị lực vượt khó, có niềm tin vào tương lai bằng con đường học tập. Số tiền không lớn nhưng có ý nghĩa động viên về mặt tinh thần, tạo động lực cho các em vượt lên khó khăn, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập. Ngoài ra, Đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Long còn trao tặng mỗi em một quyển sách nói về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư - Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa, với mong muốn các em sẽ noi gương nhà khoa học tiêu biểu này.

Chương trình trao Quỹ học bổng mang tên Viện sĩ Khoa học Trần Đại Nghĩa và chương trình truyền hình "Thắp sáng niềm tin" do Đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Long tổ chức từ năm 2009, hiện đã được mở rộng ra 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Năm học 2011-2012, 1.540 suất học bổng Trần Đại Nghĩa, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng sẽ được trao cho các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Hưởng ứng cùng chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi do tỉnh Vĩnh Long khởi xướng tại các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, hàng năm, tỉnh Cà Mau còn huy động Quỹ "Khuyến học, khuyến tài", Quỹ "Vì người nghèo" và phối hợp với các tỉnh tổ chức chương trình Âm vang Miền Tây để kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp gây quỹ, chăm sóc cho sự nghiệp giáo dục, hỗ trợ cho hàng chục ngàn học sinh nghèo đi học bằng đò, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập.


Kim Há

loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản