Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chiều 11/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Geetesh Sharma, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal, Ấn Độ đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian cho cuộc tiếp, ông Geetesh Sharma khẳng định, Ấn Độ luôn coi Việt Nam là người bạn lớn. Nhiều năm qua, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ luôn tăng cường các hoạt động đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam. Là một tổ chức nhân dân Ấn Độ, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal đã tích cực tham gia các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Geetesh Sharma Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru dầy công vun đắp đến nay luôn được lãnh đạo và nhân dân hai nước giữ gìn và phát huy. Chủ tịch nước nhấn mạnh về những nỗ lực của lãnh đạo hai nước trong việc đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ấn Độ, bày tỏ vui mừng vì hiện nay bên cạnh quan hệ chính trị, ngoại giao, văn hóa giáo dục, đối ngoại nhân dân phát triển tốt đẹp, hai nước còn luôn dành sự ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế.

Bày tỏ vui mừng về quan hệ nhân dân hai nước ngày càng phát triển và khẳng định Việt Nam luôn mong muốn tăng cường đoàn kết hữu nghị với Ấn Độ, Chủ tịch nước tin tưởng, với nỗ lực của hai nước, các lĩnh vực hợp tác sẽ ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu; trong đó nhấn mạnh sự cần thiết mở thêm đường bay thẳng kết nối những thành phố lớn của Ấn Độ và các thành phố lớn của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự cảm kích ông Geetesh Sharma về những tình cảm của ông đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá, mặc dù tuổi cao nhưng ông Geetesh Sharma đã dồn hết tâm sức để viết sách. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, là biểu hiện sinh động nói lên tình hữu nghị sâu đậm lâu đời trong quan hệ hai nước.

* Chiều 11/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật 50 đại biểu người có công với cách mạng thành phố Cần Thơ, trong đó có 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhiều người là thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn chủ trương quan tâm đến những lớp người đã trực tiếp chiến đấu trong cuộc đấu tranh cách mạng, những người có công với nước và gia đình họ, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc da cam, để họ có cuộc sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân ở địa phương.

Phó Thủ tướng biểu dương thành phố Cần Thơ đã làm tốt công tác “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”, đề nghị địa phương tiếp tục rà soát, chăm sóc, giúp đỡ người có công, không để sót lọt đối tượng, trong đó đặc biệt quan tâm đến các gia đình khó khăn. Việc quan tâm đó không chỉ dừng lại ở lo nhà ở, chăm sóc sức khỏe mà còn quan tâm hỗ trợ con cháu họ có việc làm, có thu nhập.

Phó Thủ tướng mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh phát huy truyền thống cách mạng quý báu, tiếp tục là những công dân gương mẫu ở địa phương, tham gia xây dựng khu phố, khu dân cư văn hóa, giáo dục con cháu trung thành với cách mạng, tuân theo đường lối mà Đảng đã chọn. Gia đình chính sách làm tốt sẽ là tấm gương tốt để bà con, dòng tộc noi theo.

*Chiều cùng ngày, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc nhân dịp Đoàn về Thủ đô Hà Nội tham dự hành trình: Trở lại chiến trường xưa - Tri ân đồng đội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày truyền thống Hội cựu chiến binh Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh những kết quả, thành tích của các đồng chí cựu chiến binh rất đáng trân trọng, tự hào; là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nêu rõ chính sách đối với người có công với cách mạng là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Đây không chỉ là vấn đề chính trị - xã hội mà còn thể hiện sâu sắc đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá những năm qua, công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, gia đình chính sách được các cấp, các ngành, chính quyền từ Trung ương đến cơ sở đặc biệt quan tâm, thực hiện.

Để thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp tục hoàn thiện chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn làm công tác chính sách người có công.

TTN

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản