Hậu Giang kỷ luật hai tỉnh uỷ viên

Chiều 22/1, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Phạm Hoàng Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Võ Văn Tánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hậu Giang, vì có hành vi mượn danh nghĩa các gia đình chính sách để trục lợi tiền chuyển mục đích sử dụng đất. Hai Tỉnh ủy viên này nhận hình thức kỷ luật kiểm điểm rút kinh nghiệm.


Theo báo cáo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Phạm Hoàng Anh và ông Võ Văn Tánh, đã lợi dụng vào chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất cho người có công, theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công, để mượn danh các gia đình chính sách nhằm trục lợi tiền chuyển mục đích sử dụng đất. Ngoài ông Anh và ông Tánh, còn có 9 cán bộ chủ chốt của thị xã Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp cũng lợi dụng chính sách này để trục lợi, gây thất thoát ngân sách Nhà nước gần 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Thành Công, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Ngã Bảy; kỷ luật khiển trách bà Trịnh Ngọc Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Ngã Bảy. Hiện ông Công được điều chuyển về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành, bà Thủy được điều về Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thị xã Ngã Bảy. Các trường hợp vi phạm khác tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm tại các Chi bộ và Đảng bộ, Ban Thường vụ, nơi các cán bộ này tham gia sinh hoạt, tham gia cấp ủy. Đồng thời, thu hồi số tiền mà các cán bộ, đảng viên đã không đóng cho Nhà nước khi chuyển mục đích sử dụng đất.


Huỳnh Sử (TTXVN)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản