Hải Dương nâng cao chất lượng các kỳ họp Hội đồng nhân dân

Ngày 11/10, tại Hải Dương đã diễn ra Hội nghị liên tịch giữa HĐND với UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất sẽ tổ chức kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Hải Dương để thông qua Nghị quyết công nhận thành phố Hải Dương và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại 1, tỉnh Hải Dương; thống nhất một số nội dung về kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại hội nghị, nhằm nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị các Ban chuyên trách tăng cường giám sát việc xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo. Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương yêu cầu phải giám sát, xử lý ngay các đơn thư liên quan đến trách nhiệm của người đứng đầu cấp huyện, nêu lý do đơn thư bị chuyển "lòng vòng" giữa các cơ quan chức năng. Các đại biểu HĐND cần tăng cường giám sát các công trình đầu tư trung hạn của tỉnh, tránh tình trạng công trình chưa cần thiết thì đưa vào, công trình cần thiết lại không đưa vào. Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương cũng lưu ý các cơ quan chức năng cần sớm trình HĐND đề án khoán ô tô công nhằm khắc phục tình trạng sử dụng xe ô tô công phục vụ cho mục đích cá nhân. Hải Dương cũng cần rà soát lại chính sách thu hút nhân tài nhất là việc đãi ngộ và bố trí công tác sau khi thu hút. “Các cơ quan chức năng phải đặt ra câu hỏi và trả lời được lý do vì sao dù đã có chính sách nhưng các bác sỹ giỏi vẫn bỏ bệnh viện công sang bệnh viện tư, các giáo viên dạy giỏi vẫn không phát huy được năng lực...", ông Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương lưu ý các Ban chuyên môn của HĐND vào cuộc cùng với các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh để sớm thẩm định các tờ trình, đề án, tránh tình trạng ngồi chờ báo cáo; lãnh đạo các sở, ngành phải đổi mới tư duy, năng động hơn nữa để tạo sự đột phá cho sự phát triển của ngành mình được giao, đáp ứng mong đợi của cử tri.

Tại kỳ họp tới, HĐND tỉnh Hải Dương sẽ xem xét miễn giảm phí đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn; thông qua đề án chia tách, sáp nhập các thôn, khu dân cư trên địa bàn. Các tài liệu, báo cáo sẽ được chuyển qua đường thư điện tử (email) tới từng đại biểu để tiết kiệm, chống lãng phí.

Từ nay đến cuối năm, các Ban của HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện giám sát chuyên đề về “Công tác cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”, “Tổ chức và hoạt động của Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh từ năm 2015 đến nay”, “Xây dựng ao bơi hợp vệ sinh khu vực nông thôn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016-2020”, “Công tác tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh”.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Hải Dương liên kết phát triển du lịch với TP Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc
Hải Dương liên kết phát triển du lịch với TP Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc

Ngày 4/10, tại thị xã Chí Linh (Hải Dương), UBND tỉnh Hải Dương phối hợp với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương và hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN