Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm cán bộ và gia đình chính sách tại TP Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), chiều 13/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt đã đến thăm cán bộ và các gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi, tặng quà gia đình nữ cựu tù Côn Đảo, Anh hùng LLVTND Đặng Thị Ánh Tuyết. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã đến thăm Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Đoàn Thị Ánh Tuyết ở Quận 2; thăm gia đình Thiếu tướng - Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Định ở Quận 3; gia đình Đại tá - Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Tạ Thị Kiều và gia đình Thượng tướng Trần Nam Trung ở quận Tân Bình.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần hỏi thăm, động viên gia đình các cán bộ, chính sách trong lực lượng quân đội tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh, tích cực tham gia hoạt động xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như cả nước.

Thông báo tình hình phát triển đất nước trong những năm qua và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của bản thân và gia đình các anh hùng, người lính đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, độc lập của đất nước cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh 2014 tại Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) và gia đình giáo dân Lê Đức Thịnh - Hiệp sỹ Đại thánh giá phẩm hàm thánh Gregorio Cả do Tòa thánh Vatican phong tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam), thay mặt Đảng, Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Hội Thánh, các mục sư và các tín đồ Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) nhân dịp Giáng sinh năm 2014 và chuẩn bị chào đón năm mới 2015 an lành, hạnh phúc, thành công.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh tại Hội thánh Tin lành miền Nam. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN


Ghi nhận những đóp góp của các mục sư và tin đồ Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trân trọng những kết quả, việc làm trong lĩnh vực công tác xã hội trong thời gian qua của Hội Thánh.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng mong muốn, trong thời gian tới, các mục sư, tín đồ của Hội Thánh tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong các hoạt động phát triển kinh tế, từ thiện xã hội, giúp đỡ nhau thoát nghèo, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, chính quyền các cấp sẵn sàng hỗ trợ các tôn giáo tham gia hoạt động xã hội, không hạn chế nhưng phải đảm bảo theo quy định của pháp luật, dưới sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng các quyền tự do tôn giáo của người dân theo các quy định của pháp luật.

Thay mặt Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam), Mục sư Phan Vĩnh Cự, Hội trưởng Hội thánh đã trân trọng cám ơn sự quan tâm, những tình cảm mà Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dành cho các mục sư, tín đồ của Hội Thánh trong ngày lễ quan trọng Giáng sinh năm 2014, đồng thời thông báo một số nét chính về các hoạt động của Hội Thánh trong năm 2014.


Mục sư Phan Vĩnh Cự cho biết: Tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Hội Thánh đã tích cực tổ chức các hoạt động công tác xã hội như xây dựng hơn 110 căn nhà tình thương, 142 giếng nước và các hoạt động từ thiện khác với kinh phí hơn 11 tỷ đồng.

Chia sẻ về các hoạt động liên quan đến các tôn giáo, mục sư Phan Vĩnh Cự cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Hội Thánh nói chung và các tôn giáo khác nói riêng, nhất là việc tổ chức cho các tôn giáo thăm Trường Sa rất có ý nghĩa.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh gia đình giáo dân Lê Đức Thịnh - Hiệp sỹ Đại thánh giá phẩm hàm thánh Gregorio Cả do Tòa thánh Vatican phong tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chân thành cám ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với gia đình nói riêng và đồng bào Công giáo nói chung, ông Lê Đức Thịnh cho biết: Bản thân và gia đình luôn phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội; vị thế của đất nước ngày càng được nâng lên trên trường quốc tế. Là một người công giáo, công dân Việt Nam nên bản thân sẽ nỗ lực hết mình để góp phần xây dựng khối đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.


Hoàng Anh Tuấn

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản