Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kết thúc chuyến thăm Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 30/3, đoàn đại biểu cấp cao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) - do Ủy viên Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu - đã kết thúc chuyến thăm làm việc tại Singapore.

Trước khi rời Singapore, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và đoàn MTTQVN đã thăm Công ty dầu khí Petrolimex Singapore và Công ty FPT châu Á-Thái Bình Dương (FAP) tại Singapore, hai doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore làm ăn hiệu quả nhất. Trong những năm gần đây, lợi nhuận của Petrolimex Singapore liên tục tăng, với lợi nhuận năm 2013 lên tới 2,7 triệu USD.

Sau 7 năm có mặt tại “Đảo quốc Sư tử”, FAP Singapore là công ty Việt Nam duy nhất trong số 9 công ty được công nhận có đủ điều kiện cung cấp dịch vụ phát triển và quản lý ứng dụng công nghệ thông tin cho Chính phủ Singapore. Năm 2013, FAP Singapore giành được dự án chuyển đổi ứng dụng trên mảng công nghệ Sharepoint trị giá hơn 2 triệu USD cho Cơ quan cảnh sát Singapore. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh những đóng góp ngày càng hiệu quả của 2 doanh nghiệp này cho sự phát triển trong nước, nhấn mạnh đây là tín hiệu tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam khác.

Đoàn đại biểu Việt Nam thăm và làm việc tại Cơ quan quản lý công của Singapore sáng ngày 28/3. Ảnh: Lê Hải/TTXVN


Trước đó, ngày 29/3, Chủ tịch MTTQVN đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam cùng đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Thay mặt hơn 12.000 người Việt tại Singapore, Giáo sư Vũ Minh Khương, Trưởng Ban liên lạc người Việt Nam tại Singapore, kiến nghị MTTQVN kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hợp sức, đặc biệt là trí tuệ và kinh nghiệm, để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ hy vọng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore cùng nhau hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng “đoàn kết, trí tuệ, yêu nước, hữu nghị, thành công”.

Nhận xét về chuyến thăm làm việc từ ngày 27-30/3 của đoàn đại biểu cấp cao MTTQVN, ông Ang Hak Seng nhận xét việc Chủ tịch MTTQVN thăm Singapore là niềm tự hào đối với Hiệp hội Nhân dân Singapore. Ông nhấn mạnh mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam là mối quan hệ rất đặc biệt và chuyến thăm của Chủ tịch MTTQVN càng làm cho mối quan hệ thêm sâu sắc, không đơn thuần là mối quan hệ giữa chính phủ với chính phủ, mà quan trọng hơn là mối quan hệ giữa nhân dân hai nước. Ông Ang Hak Seng cho biết Hiệp hội Nhân dân Singapore và MTTQVN có nhiều điểm giống nhau và những điểm giống nhau này đã đem lại sự phối hợp giữa hai tổ chức để có thể phục vụ nhân dân tốt hơn.


Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, chuyến thăm góp phần thúc đẩy quan hệ trực tiếp giữa MTTQVN và Hiệp hội Nhân dân Singapore, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy phát triển Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản