Đồng chí Lê Hồng Anh kiểm tra khắc phục thiệt hại do bão số 8

Ngày 15/11, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại bão số 8 vừa qua tại tỉnh Thái Bình.


Đồng chí Lê Hồng Anh và đoàn đã đi thăm, động viên bà con và kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau bão tại 2 huyện ven biển bị thiệt hại nặng nề do bão số 8 gây ra là Thái Thụy và Tiền Hải.


Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh đã chia sẻ những mất mát, thiệt hại với các gia đình và các đơn vị bị thiệt hại trong bão số 8, thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Tỉnh Thái Bình cần quan tâm chú trọng chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại nặng sau bão. Chủ động xây dựng cơ chế và có chính sách để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục, ổn định sản xuất. Đồng thời phải tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đề phòng các dịch bệnh có thể phát sinh sau bão lụt.


Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Lê Hồng Anh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình, nghe đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Tỉnh ủy báo cáo khái quát về kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, các Nghị quyết Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XVIII cũng như tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả do bão số 8 gây ra tại Thái Bình.

 

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thái Bình đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua. Đặc biệt, cơn bão số 8 vừa qua gây nhiều thiệt hại nặng nề, nhưng Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đã có nhiều nỗ lực, tích cực tập trung cao khắc phục hậu quả do bão gây ra. Tuy nhiên đến nay công tác khắc phục, nhất là một số cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhà cửa của nhân dân bị hư hỏng nặng vẫn còn chưa thể khôi phục được hết, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể trong tỉnh cần tiếp tục có những kế hoạch cụ thể, biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực, kịp thời nhân dân và doanh nghiệp khắc phục khó khăn, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.


Đồng chí cũng ghi nhận những kết quả của Thái Bình trong việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Thanh Phú

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản