Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc tại Hà Tĩnh, Thanh Hóa

Ngày 5/12, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 CT/TƯ ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Đảng bộ Hà Tĩnh.


Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Đảng bộ Hà Tĩnh cần tăng cường hơn nữa vai trò trách nhiệm của các đồng chí đứng đầu cấp ủy, các cơ quan, địa phương, đơn vị trong việc đôn đốc, kiểm tra thực hiện các chuẩn mực đạo đức, tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm về tư tưởng, đạo đức, lối sống, về quy định những điều đảng viên không được làm. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, gần dân, sát dân, tôn trọng nhân dân; hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, nêu gương cho cấp dưới; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thành công việc thường xuyên của tổ chức Đảng, các cơ quan, địa phương, đơn vị.


Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng ghi nhận, biểu dương những kết quả bước đầu mà Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đạt được trong thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gắn nội dung học tập và làm theo gương Bác với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Đây là một nhân tố quan trọng góp phần làm cho Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, kinh tế - xã hội phát triển với tốc độ khá; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện. Đồng chí mong muốn Đảng bộ Hà Tĩnh tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thành công việc thường xuyên của tổ chức Đảng, các cơ quan, địa phương, đơn vị.


* Cùng ngày, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị.


Đồng chí Đinh Thế Huynh ghi nhận những kết quả mà Thanh Hóa đã đạt được trong hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị. Ban thường vụ tỉnh Thanh Hóa đã nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về Chỉ thị 03-CT/TƯ, sớm đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành công việc thường xuyên của các tổ chức đảng. Thông qua "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tạo nên những chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình mới, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2012.


Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ tại Thanh Hóa vẫn còn những hạn chế, đáng chú ý là ở không ít cơ sở, nhất là các cơ quan, đơn vị khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp chưa nghiêm túc tổ chức quán triệt, học tập, có nơi việc học tập còn mang tính hình thức. Một số cấp ủy, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện thiếu cụ thể, chưa phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị, cá biệt có nơi còn sao chép, mô phỏng lại kế hoạch của cấp trên nên kết quả thực hiện đạt thấp. Việc đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác vào sinh hoạt chi bộ còn thụ động, chưa nền nếp; xác định trách nhiệm đi đầu của lãnh đạo, cán bộ, đảng viên ở một số đơn vị, địa phương chưa thực sự thuyết phục...


Đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị trong năm 2013, tỉnh Thanh Hóa quan tâm chỉ đạo thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương trong mọi việc làm, nhất là trong ứng xử với nhân dân; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI), với thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm. Đặc biệt, cần chú trọng công tác tuyên truyền, biểu dương những mô hình, điển hình trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Công Tường - Mai Hương

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản