Đoàn Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Trung ương Đảng ta, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Italy do đồng chí Tổng Bí thư Mauro Alboresi làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 16 - 23/7.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy Mauro Alboresi. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Sáng 19/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, thay mặt lãnh đạo Đảng ta, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã thân mật tiếp đoàn.

Đồng chí Mauro Alboresi bày tỏ vui mừng lần đầu tiên tới thăm Việt Nam, được chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng, toàn diện của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong bối cảnh phải đối phó với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu cũng như tình hình khu vực và quốc tế phức tạp trong thời gian qua.

Đồng chí đánh giá cao định hướng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như chủ trương đảm bảo phát triển bền vững, thực hiện công bằng xã hội trong từng bước phát triển; cho rằng những thành tựu của Việt Nam đạt được trong 30 năm Đổi mới là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn đối với những người cộng sản Italia và các lực lượng tiến bộ đang đấu tranh vì một thế giới tốt đẹp hơn, vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội.

Đồng chí cũng khẳng định Đảng Cộng sản Italy sẽ nỗ lực hoạt động, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước, giữa nhân dân Italy và nhân dân Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy đánh giá cao quan điểm của Việt Nam trong việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh trong khu vực.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhiệt liệt hoan nghênh đồng chí Tổng Bí thư Mauro Alboresi và đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Italy sang thăm Việt Nam; cảm ơn Đảng Cộng sản và nhân dân Italy đã dành cho Việt Nam tình đoàn kết, sự ủng hộ chí tình trong những năm kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia hiện nay.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lấy chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng, giữ vững bản chất của Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam; nhấn mạnh chủ trương coi trọng và ưu tiên quan hệ với các đảng đồng chí, anh em, bạn bè truyền thống, mở rộng quan hệ với các chính đảng quan trọng ở các nước; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn duy trì và củng cố hơn nữa quan hệ với Đảng Cộng sản Italy.

Trước đó, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Italy đã hội đàm sâu rộng với đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn. Hai bên thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông; bàn và thống nhất các biện pháp tăng cường, thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Cộng hòa Italy.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, đoàn vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; làm việc với lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Italy; thăm và tìm hiểu thực tế tại tỉnh Hà Giang.

TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản