Đoàn đại biểu VFW thăm và tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Chiều 19/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) Nguyễn Tâm Chiến đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu của Tổ chức “Cựu chiến binh các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW)” do ông Vincent “B.J.” Lawrence, Phó Tổng tư lệnh thứ nhất VFW làm Trưởng đoàn, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn từ ngày 18-22/3/2018.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Nguyễn Tâm Chiến đã giới thiệu với đoàn về tình hình Việt Nam hiện nay; các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt-Mỹ;  chương trình hỗ trợ nhân đạo giữa hai nước, đặc biệt là vấn đề khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh; vấn đề liên quan đến nạn nhân chất độc da cam/điôxin; các hoạt động nhằm giải quyết vấn đề người Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Tâm Chiến cũng điểm lại các mốc phát triển quan trọng trong quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ trong thời bình, vai trò của Hội Việt - Mỹ và các tổ chức nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị song phương.

Trưởng Đoàn VFW, ông Vincent “B.J.” Lawrence bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Hội Việt – Mỹ. Lần đầu tiên đến Việt Nam, ông Vincent “B.J.” Lawrence cho biết, chuyến thăm lần này là cơ hội để ông học hỏi về cách vượt qua chiến tranh, vươn lên phát triển của Việt Nam; tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam giàu lòng mến khách...

VFW có quan hệ với Việt Nam từ năm 1991 khi cử đại diện tham gia đoàn các nghị sỹ Mỹ và Bộ cựu chiến binh Mỹ thăm Việt Nam bàn về vấn đề tìm kiếm người mất tích, tù binh Mỹ (POW/MIA) trong chiến tranh Việt Nam. VFW thiết lập quan hệ với Hội Việt-Mỹ từ năm 1994.


Hầu như hàng năm, tổ chức này đều cử một đoàn sang thăm và tìm hiểu tình hình Việt Nam, quan hệ Việt-Mỹ, đặc biệt là chú trọng tới giải quyết vấn đề người Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam; đồng thời vận động các hội viên cung cấp thông tin về bộ đội Việt Nam mất tích trong chiến tranh, trao cho các cơ quan chức năng Việt Nam theo con đường chính thức.

Thu Phương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản