Hội thảo Việt-Mỹ về chất độc da cam

Khoảng 150 đại biểu thuộc các tầng lớp khác nhau đã tham dự cuộc hội thảo về chất độc da cam/điôxin được tổ chức mới đây tại Đại học Berkeley, thành phố Xan Phranxixcô thuộc bang Caliphonia ( Mỹ).

Cuộc hội thảo do Quỹ Rotary phối hợp với Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Xan Phranxixcô tổ chức. Tham dự có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Xan Phranxixcô Phan Bá Hùng, Trưởng Nhóm Đối thoại Việt-Mỹ về chất độc da cam/điôxin Ngô Quang Xuân, điều phối viên của nhóm gồm bà Susan Berresford và ông Charles Bailey, Giám đốc Văn phòng da cam của Viện Aspen. Nhiều nhóm người Mỹ gốc Việt trẻ cũng có mặt tại hội thảo như nhóm "Những người bạn Việt" (Viet Fellows) và thân nhân các thành viên gia đình cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt và người Mỹ bị nhiễm chất độc da cam trong thời kỳ chiến tranh.

Quỹ "Vì nỗi đau da cam" của TTXVN tặng quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/điôxin tại TP. Cần Thơ. Ảnh: Duy Khương – TTXVN


Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Ngô Quang Xuân cho biết cuộc hội thảo đã tập trung xem xét những nỗ lực và sự đóng góp của các bên trong việc khắc phục hậu quả chất độc da cam ở Việt Nam. Hội thảo đánh giá dự án tẩy rửa chất độc da cam ở sân bay Đà Nẵng là một thành công và hy vọng tới đây sẽ nhận thêm nhiều sự hỗ trợ về công nghệ, nhân lực và cả tài chính để xử lý "điểm nóng" thứ hai là sân bay Biên Hòa ở tỉnh Đồng Nai. Theo ông, cuộc hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức cho một bộ phận người dân, các tổ chức ở Mỹ về hậu quả của chất độc da cam/điôxin mà Việt Nam đã và đang phải gánh chịu.

Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho rằng cần có những nỗ lực và sự hỗ trợ lớn hơn nữa nhằm giải quyết hậu quả chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam bởi những gì mà phía Mỹ hỗ trợ cho tới nay vẫn còn quá nhỏ bé so với thực tế./.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên

    Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên

    09:06 ngày 05/11/2011

    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, hồi 1 giờ ngày 5/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10 đến 12 độ Vĩ Bắc; 111 đến 113 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản