Dâng hương Bác tại TP Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2012) và nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Thìn, sáng 21/1 (28 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thanh Hải đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thành phố, đại biểu các tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ trí thức và đồng bào các giới TP Hồ Chí Minh đã đến dâng hương, dâng hoa, kính viếng với lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, của cách mạng Việt Nam, Anh hùng Giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày, hàng chục đoàn đại biểu của các quận, huyện, sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên thành phố cũng đã đến dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ kính yêu.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo thành phố do Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu cũng đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố và Nghĩa trang Thành phố; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà cùng đoàn đại biểu thành phố đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi và Đền tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo thành phố và đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố đã dâng cúng bánh tét lên Quốc Tổ Lạc Long Quân, Quốc Mẫu Âu Cơ và 18 vị Quốc Tổ Hùng Vương cùng các bậc tổ tiên dân tộc tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc tại quận 9. Bánh tét được dâng cúng là món sản vật đặc trưng ngày Tết của miền Nam, thể hiện tấm lòng thành kính, tri ân, luôn hướng về tổ tiên, cội nguồn dân tộc của những người con phương Nam đối với các Vua Hùng, các bậc tổ tiên dân tộc đã có công dựng nước và mở nước.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản