Dâng hoa kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Kaysone Phomvihane (13/12/1920 - 13/12/2020), chiều 11/12, đoàn đại biểu cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tới Bảo tàng Kaysone Phomvihane ở thủ đô Viêng Chăn đặt lẵng hoa trước tượng đài Chủ tịch và thăm quan bảo tàng mang tên Chủ tịch.

Chú thích ảnh
Trước tượng đài Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Đoàn cam kết sẽ làm hết sức mình để gìn giữ, vun đắp cho quan hệ Lào - Việt. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Trước tượng đài của Chủ tịch Kaysone Phomvihane, trong không trang nghiêm, bà Trịnh Thị Tâm, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng đoàn đã thành kính dâng hoa và dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Kaysone, nhà lãnh tụ kính yêu của nhân dân Lào, người bạn lớn thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Bà Trịnh Thị Tâm cam kết Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào sẽ tiếp tục không ngừng phối hợp, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan của Lào để làm cầu nối vững chắc, góp phần vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam không ngừng gắn bó, ngày càng phát triển, thực chất và hiệu quả.

Chú thích ảnh
 Đoàn nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Đảng Cộng sản Đông Dương, tiền thân của Đảng NDCM Lào ngày nay. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Tại bảo tàng, đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Kaysone Phomvihane, đặc biệt là những năm tháng học tại Việt Nam, về quá trình giác ngộ và quyết định một lòng đi theo con đường cách mạng; xem những tư liệu quý về thời gian Chủ tịch Kaysone Phomvihane hoạt động tại Việt Nam, về sự gắn bó mật thiết giữa Chủ tịch Kaysone Phomvihane với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo của Việt Nam nói riêng, cũng như giữa cách mạng Lào và cách mạng Việt Nam nói chung...

Chú thích ảnh
Bà Trịnh Thị Tâm, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam đang xúc động ghi sổ lưu niệm sau khi tham Bảo tàng Kaysone Phomvihane. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Ghi lưu niệm tại bảo tàng, thay mặt đoàn, bà Trịnh Thị Tâm viết: “Chúng tôi hết sức xúc động khi được tận mắt nhìn thấy những hình ảnh, hiện vật về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Kaysone Phomvihane, những thành tựu mà nhân dân các dân tộc Lào dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã giành được qua các thời kỳ, đặc biệt là những thông tin, hình ảnh, hiện vật về liên minh đoàn kết chiến đấu đặc biệt Việt Nam - Lào cũng như những thành quả của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam đạt được trong nhiều thập kỷ qua”. 

Nhân dịp này, bà Trịnh Thị Tâm cũng chúc cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; khẳng định Chủ tịch Kaysone Phomvihane sẽ sống mãi trong sự nghiệp của cách mạng Lào và mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam”.

Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào thăm chính thức cấp nhà nước tới Campuchia
Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào thăm chính thức cấp nhà nước tới Campuchia

Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith đã đến thủ đô Phnom Penh trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 9 - 10/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN