Đại sứ Việt Nam tại Moldova trình Quốc thư

Ngày 8/10, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Moldova Nguyễn Minh Trí đã trình Quốc thư lên Tổng thống CH Moldova, Nicolae Timofti.

Trong buổi tiếp Đại sứ sau Lễ trình Quốc thư, Tổng thống Timofti đặc biệt nhấn mạnh đến quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Moldova và Việt Nam, xúc động bày tỏ mối thiện cảm của mình đối với đất nước và con người Việt Nam, đánh giá cao tình yêu hòa bình, tính cần cù lao động và hiếu khách của nhân dân Việt Nam.

Tổng thống cũng cho rằng mặc dù quan hệ chính trị giữa hai nước rất tốt đẹp, song quan hệ kinh tế-thương mại hiện nay chưa phù hợp với tiềm năng to lớn của mỗi nước. Tổng thống Timofti cho rằng các bộ, ngành hai nước cần thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đến Tổng thống Timofti; khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước; cảm ơn và đề nghị Lãnh đạo và các cấp chính quyền Moldova tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ quán thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Đại sứ đã có các cuộc gặp làm việc với Bộ Ngoại giao và Hội nhập châu Âu, Bộ Kinh tế và Bộ Giáo dụcMoldova, trao đổi các vấn đề thúc đẩy hợp tác song phương. Ngoài ra, Đại sứ đã có cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp ViệtNam và doanh nghiệp Moldova, xác định những lĩnh vực và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ kinh tế-thương mại giữa ViệtNam và Moldova.


Duy Trinh (tin do ĐSQ cung cấp)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản