Đại sứ Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Liên bang Saint Kitts và Nevis trình thư ủy nhiệm

Ngày 8/4, Đại sứ Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Liên bang Saint Kitts và Nevis Nguyễn Trung Thành đã trình thư ủy nhiệm lên Toàn quyền Saint Kitts và Nevis S.W. Tapley Seaton.

Sau lễ trình thư ủy nhiệm, Đại sứ Nguyễn Trung Thành đã chào Thủ tướng Timothy Bass và gặp Bộ trưởng Ngoại giao Mark Brantley. 

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp các nhà Lãnh đạo Liên bang Saint Kitts và Nevis, Đại sứ Nguyễn Trung Thành đã chuyển lời chào thăm hỏi của Lãnh đạo Việt Nam; chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Liên bang Saint Kitts và Nevis, nhất là trên lĩnh vực du lịch và dịch vụ tài chính ngân hàng..., đồng thời nêu bật những thành tựu của công cuộc Đổi mới đất nước và tình hình phát triển kinh tế-xã hội tích cực hiện nay và đường lối đối ngoại hoà bình, độc lập và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước ta.

Toàn quyền Liên bang Saint Kitts và Nevis Tapley Seaton bày tỏ khâm phục Việt Nam có lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng, cho rằng hai nước cùng chia sẻ những giá trị chung về hòa bình, an ninh và hợp tác cùng phát triển, chống biến đổi khí hậu...

Thủ tướng Liên bang Saint Kitts và Nevis Timothy Bass ca ngợi Việt Nam phát triển nhanh chóng, đánh giá vai trò và uy tín của Việt Nam ngày càng nâng cao ở khu vực và thế giới. Ông cho biết đã đến thăm và rất ấn tượng về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ trở lại Việt Nam trong tương lai gần.

Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Saint Kitts và Nevis Mark Brantley khẳng định Liên bang Saint Kitts và Nevis coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước trên lĩnh vực du lịch và nông nghiệp.

Hai bên nhất trí cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng và bày tỏ mong muốn tăng cường và mở rộng quan hệ song phương trong thời gian tới; tăng cường phối hợp trên các diễn đàn quốc tế và các tổ chức đa phương mà hai bên cùng tham gia; thống nhất sớm ký kết thoả thuận miễn thị thực cho những người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ nhằm tạo điều kiện cho việc trao đổi đoàn hai nước, tăng cường hiểu biết và xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch.

TTXVN/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phát triển quan hệ hợp tác với Cuba
TP Hồ Chí Minh phát triển quan hệ hợp tác với Cuba

Từ ngày 4 - 7/4, đoàn đại biểu TP Hồ Chí minh, do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, dẫn đầu đã thăm chính thức Cuba để tìm hiểu khả năng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của đảo quốc Caribe này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN