Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tiếp xúc với cử tri các cơ quan cấp tỉnh

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 11/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã tiếp xúc với cử tri là đại diện lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Yến Nhi phát biểu tại Hội nghị. 

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Yến Nhi báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV; một số hoạt động nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; kết quả trả lời các kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Các cử tri đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua, mong muốn các đại biểu Quốc hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội, góp phần đáp ứng yêu cầu và mong đợi của nhân dân.

Cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị về cơ chế, tổ chức cán bộ của MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã; xem xét các hướng dẫn để đảm bảo kinh phí giám sát đầu tư cộng đồng; tăng cường đổi mới nâng cao hiệu quả thanh tra cấp huyện; ưu tiên tập trung đầu tư phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng thiết yếu cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đẩy nhanh tiến độ dự án phát triển không gian kinh tế biển, tuyến đường bộ ven biển…

Nhìn nhận những khó khăn của nông dân trong thời gian qua, lãnh đạo ngành Nông nghiệp cho rằng cần đẩy mạnh quá trình liên kết vùng đặc biệt là trong sản xuất, tiêu thụ nông sản, đồng thời đề xuất Chính phủ cần xây dựng các chính sách ưu tiên đầu tư cho các địa phương có liên kết vùng với nhau. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần có tác động để đẩy nhanh việc xuất khẩu dừa xiêm xanh...

Đại diện ngành Công Thương kiến nghị Bộ Công Thương cần có hướng dẫn cụ thể về chuyển đổi mô hình đầu tư cơ sở hạ tầng từ đơn vị sự nghiệp nhà nước sang doanh nghiệp đầu tư công sang tại cụm công nghiệp; cần có cơ chế tháo gỡ tình trạng “đắp chiếu” của các công trình dự án phát triển điện gió, để tránh trình trạng lãng phí sau đầu tư…

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận những ý kiến, đề xuất, kiến nghị tâm huyết của đại diện các sở, ngành. Đoàn sẽ tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Ông Nguyễn Trúc Sơn đề nghị các sở, ngành quan tâm tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, trong đó có dự án cầu Rạch Miễu 2, Khu công nghiệp Giao Long, Phú Thuận, tuyến đường ven biển đi qua 3 huyện ven biển Thạnh Phú, Bình Đại, Ba Tri... Cấp ủy, chính quyền các cấp nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai các giải pháp để khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, điểm mạnh của địa phương, khôi phục và phát triển kinh tế, thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

Trước đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại 9/9 huyện, thành phố. Cử tri đã kiến nghị những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là về hỗ trợ các hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, chế độ, chính sách cho đội ngũ y tế tuyến đầu... Đặc biệt, cử tri Bến Tre quan tâm đến tình trạng giá vật tư nông nghiệp tăng cao, trong khi đầu ra nông sản bấp bênh, xuống thấp, giá xăng dầu biến động mạnh...

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh

Sáng 11/5/2022, tại huyện Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và tổ đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị số 10, đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN