Cử tri Nghệ An kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc

Từ ngày 28/9 - 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiếp xúc cử tri ở một số địa phương trong tỉnh.

Tại các buổi tiếp xúc, bên cạnh việc bày tỏ tin tưởng vào đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác điều hành của Chính phủ, Quốc hội, cử tri tại Nghệ An cũng phản ánh với đại biểu Quốc hội và các cơ quan chức  năng nhiều vấn đề liên quan đến công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; việc làm ở nông thôn; chế độ chính sách cho người có công; sắp xếp, tinh giản, sáp nhập các phường, xã và các cơ quan; xây dựng nông thôn mới…

Cử tri xã Mỹ Lý (huyện miền núi Kỳ Sơn) phản ánh về thiệt hại do thiên tai xảy ra trong tháng 8 và 9/2018 nhưng đến nay công tác khắc phục vẫn chưa thể hoàn thành, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Hiện toàn xã vẫn đang còn 20 hộ có nhà bị ngập, bị lũ cuốn trôi chưa có nhà để ở.

Cử tri mong muốn, ngành chức năng, chính quyền địa phương nhanh chóng giúp người dân ổn định cuộc sống, thực hiện việc di dân, tái định cư để người dân có nơi ở mới, đảm bảo an toàn.

Cử tri xã Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) phản ánh tình trạng nhiều công trình xây dựng trên địa bàn bị chậm tiến độ; các điểm trường học bị sạt lở, đất đá bồi đắp, việc khắc phục chậm, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, đi lại, học tập của người dân và học sinh.

Chú thích ảnh
Các cầu cảng của bến Lạch Quèn hư hỏng nặng. Ảnh: baonghean.vn

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh về việc cảng cá Lạch Quèn trên địa bàn huyện đã xuống cấp, chật hẹp, ô nhiễm… cần được đầu tư nâng cấp. Bên cạnh đó, hệ thống điện lưới ở nhiều xã chưa đảm bảo; một số đối tượng chưa đủ điều kiện vẫn được hưởng các chế độ chính sách dành cho thương bệnh binh và đã bị phát hiện. Cử tri đề nghị làm rõ để xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tiếp tay cho đối tượng được hưởng sai chế độ.

Cử tri xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn) phản ánh tình trạng các nhà máy thủy điện xả lũ gây sạt lở dọc hai bên bờ sông Lam, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân, về lâu dài các nhà máy thủy điện cần có trách nhiệm đối với thiệt hại của người dân.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các ngành, địa phương của tỉnh Nghệ An đã giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm theo thẩm quyền. Với những vấn đề vượt thẩm quyền, các đại biểu Quốc hội đã ghi nhận, phản ánh với Quốc hội và cơ quan chức năng.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản