Long An: Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Chiều 15/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Long An đã tham dự hội nghị tiếp xúc với cử tri là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh để lấy ý kiến trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Chú thích ảnh
Quang cảnh tiếp xúc cử tri. Ảnh: Trần Thanh Bình/TTXVN

Tại hội nghị, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 8 tháng đầu năm cùng những đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách, pháp luật cần sửa đổi.

Theo đó, đối với các dự án Trung ương đầu tư trên địa bàn tỉnh, nổi cộm nhất là Dự án Quốc lộ 62, hiện Quốc lộ này nhỏ, hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên kẹt xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao. Long An kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải xem xét ưu tiên sớm triển khai xây dựng tuyền đường này trước năm 2020. Dự án mở rộng Quốc lộ 50, trong đó đoạn kết nối tỉnh Long An với tỉnh Tiền Giang đã được đầu tư nâng cấp; riêng đoạn từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Long An chưa được triển khai đầu tư đồng bộ, là điểm thắt cổ chai, thường xuyên ùn tắc giao thông. Do đó, tỉnh kiến nghị Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các Bộ, ngành Trung ương sớm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án này hoàn thành trước năm 2020.

Ngoài ra, các lĩnh vực về giao thông, tài nguyên môi trường; các dự án, các công trình đê bao thuộc Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu; việc xã hội hóa Bệnh viện sản nhi; mở rộng một số khu cụm công nghiệp… cũng được lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh thông tin, làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc cùng những kiến nghị Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương sớm xem xét giải quyết.

Làm rõ những ý kiến, kiến nghị trên, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã trực tiếp trả lời một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng về sự phát triển kinh tế - xã hội của Long An 8 tháng qua; ghi nhận những ý kiến, đề xuất của lãnh đạo tỉnh Long An. Phó Thủ tướng lưu ý, ngoài nguồn vốn Trung ương thì địa phương phải có giải pháp tháo gỡ khó khăn, nghẽn đến đâu tháo gỡ đến đó.

Thanh Bình (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản