Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc - lần thứ III năm 2012

Ngày 14/10, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng “Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc – lần thứ III năm 2012”, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và trao giải cho các đội thi.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự và trao giải nhất cho đội Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN

 

Vòng chung kết diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của bốn đội đã xuất sắc vượt qua vòng loại ở các khu vực: Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh. Các đội phải qua bốn phần thi: Lời chào nông dân; Đố nhà nông và cùng giải đáp; Tài năng nông dân; Ai giỏi hơn. Đội Hà Tĩnh đã đạt giải nhất với giá trị giải thưởng là 70 triệu đồng, đội Vĩnh Phúc đạt giải nhì (50 triệu đồng), đội TP Hồ Chí Minh và đội Khánh Hòa đồng giải ba (30 triệu đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao hai giải tiết mục tài năng cho đội Hà Tĩnh và Khánh Hòa.


Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết: Hội thi nhằm tuyên truyền chính sách, pháp luật, định hướng phát triển ngành nông nghiệp của Nhà nước; phổ biến kiến thức, kỹ thuật mới trong sản xuất, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới. Đồng thời là nơi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm của bà con nông dân; đoàn kết các hội, dân tộc trên khắp vùng, miền đất nước để thúc đẩy các phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, tham gia xây dựng đời sống dân cư, xóa nghèo, vượt nghèo…


Mỹ Phương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản