Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Nghị viện Wallonie - Bruxelles, Vương quốc Bỉ và Đại sứ Iran

Chiều 20/2, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp ngài Jean-Charles Luperto, Chủ tịch Nghị viện vùng Wallonie – Bruxelles (Cộng đồng nói tiếng Pháp của Vương quốc Bỉ) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Vui mừng được tiếp đón ngài Jean-Charles Luperto tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, chuyến thăm của ngài Chủ tịch đã mang những tình cảm tốt đẹp của Quốc hội, đất nước và nhân dân Bỉ, cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp đến với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Bỉ và cộng đồng Wallonie – Bruxelles đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực; hai bên cần không ngừng thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực.

Đồng tình với đề nghị tăng cường hợp tác về giáo dục giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là lĩnh vực quan trọng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ngài Jean-Charles Luperto cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã dành sự đón tiếp trọng thị cho đoàn; đồng thời khẳng định, Nghị viện Wallonie – Bruxelles luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Nghị viện và nhân dân Bỉ với Việt Nam; coi đây là quan hệ ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Bỉ.
lChiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Đoàn Nghị viện vùng Wallonie-Bruxelles, do Chủ tịch Nghị viện Jean-Charles Luperto dẫn đầu đang thăm làm việc tại nước ta.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và vùng Wallonie - Bruxelles nói riêng, Vương quốc Bỉ nói chung, đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Nghị viện Jean-Charles Luperto khẳng định, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; tạo mọi điều kiện và khuyến khích các trường đại học Bỉ liên kết với các trường đại học ở Việt Nam.

*Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa hồi giáo Iran Seyed Javad Ghavam Shahidi đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Seyed Javad Ghavam Shahidi trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; cho rằng những nỗ lực của ngài Đại sứ đã góp phần quan trọng vào việc duy trì, tăng cường tình đoàn kết, quan hệ hợp tác về mọi mặt giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Việt Nam và Iran cùng có vị trí địa lý thuận lợi, trung tâm của khu vực với tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ, đây cũng là những cơ sở để hai nước không ngừng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong tương lai. Nhằm thiết thực chuẩn bị kỷ niệm 40 năm Việt Nam và Iran thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai nước thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và đặc biệt là quan hệ ngoại giao nhân dân.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản