Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ

Đúng 10h sáng 3/9, tức 21h đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Logan International, thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ, bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Hoa Kỳ Ngài Patrick Leahy, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Ngài John Boehner và Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ, Thượng nghị sĩ John McCain.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thành phố Boston. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Theo đặc phái viên TTXVN, đón Chủ tịch Quốc hội và đoàn tại sân bay và thành phố Boston có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, một số cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại sân bay Logan International. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Được thành lập năm 1630, Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Hoa Kỳ. Boston cũng là thành phố lớn nhất ở New England. Boston nổi tiếng với những trung tâm giáo dục bậc cao, hoạt động nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe, tài chính, và kỹ thuật, chủ yếu là kỹ thuật sinh học.

Dự kiến trong thời gian thăm Boston, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn sẽ có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo thượng viện và hạ viện bang Massachussetts; thăm một số cơ sở đào tạo và dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân tại đây. Chủ tịch Quốc hội và đoàn cũng sẽ tới thăm nơi Bác Hồ từng làm việc, gặp gỡ trí thức, nghệ sỹ Hoa Kỳ và Việt Nam.

TTXVN/Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản