Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Ngày 14/9, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2012 - 2013. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã dự lễ khai giảng.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với sinh viên nhà trường. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Chúc mừng các giáo sư, cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường nhân dịp năm học mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương thành tích đạt được của trường trong chặng đường phát triển vừa qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, là những ngành khoa học nghiên cứu sự vận động của lịch sử, các mối quan hệ và cấu trúc xã hội, các giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc và tinh hoa văn hóa thế giới, khoa học xã hội và nhân văn gánh vác trọng trách quan trọng trong việc giáo dục tư tưởng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, xây dựng các quan hệ xã hội, các giá trị chuẩn mực đạo đức, lối sống nhân cách của con người Việt Nam.


Chủ tịch nước cho rằng, với bề dày truyền thống, giáo dục, nhà trường cần tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung phương pháp dạy học, tạo nên sự hứng thú say mê, phát huy tính tích cực sáng tạo trong học tập, theo định hướng đổi mới toàn diện giáo dục được Đại hội Đảng XI đề ra. Chủ tịch nước căn dặn, nhà trường cũng cần chú ý đến xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong nhà trường, giáo dục rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho sinh viên.


Trước hiện tượng học sinh phổ thông không hứng thú với môn lịch sử và số bài thi bị điểm không môn học này trong các kỳ thi đại học tồn tại khá nhiều gây lo ngại của xã hội về sự thiếu hiểu biết lịch sử trong thế hệ trẻ, Chủ tịch nước đề nghị, đội ngũ giảng viên nhà trường, với khả năng của mình cần tham gia tích cực, giải quyết vấn đề này.

 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhà trường phải phát huy kết quả đạt được, tăng cường hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học, để cung cấp luận cứ khoa học cho việc giải quyết những vấn đề cấp bách do thực tiễn đặt ra trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều công trình nghiên cứu có chất lượng và giá trị cao, xứng đáng với uy tín và danh tiếng. Chủ tịch nước đề nghị để thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhà trường cần đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ giáo viên - lực lượng quyết định tạo nên chất lượng đào tạo, uy tín của nhà trường. Chủ tịch nước khẳng định, các thầy giáo, cô giáo của trường phải thật sự tiêu biểu về tài năng, lòng say mê, ý thức trách nhiệm với công việc, là tấm gương về phẩm chất đạo đức lối sống để các em sinh viên, học viên noi theo.

 

Tập thể cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường phải là tập thể thật sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ giúp đỡ nhau trên tình đồng chí, đồng nghiệp. Cùng với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy vai trò; các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, đặc biệt là tổ chức Đảng trong nhà trường phải thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, kiên quyết ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, không để những tiêu cực dưới bất kỳ hình thức nào xảy ra trong nhà trường. Chủ tịch nước đề nghị, tự hào với bề dày truyền thống hàng đầu của trường học đất nước, các sinh viên, học viên phải nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để sau này trở thành những người cán bộ tốt, có ích cho xã hội.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng quà cho nhà trường cùng các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

 

Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản