Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Hungary

Ngày 29/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Peter Polt, Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Hungary đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ngài Peter Polt, Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Hungary đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN

 

Chủ tịch nước thông báo với ngài Viện trưởng về những điểm căn bản của hệ thống luật pháp Việt Nam, khẳng định nền tư pháp Việt Nam trong quá trình xây dựng và hoàn thiện đã dựa trên nền tảng truyền thống trước đây, đồng thời tiếp thu tinh hoa từ các nước trong đó có Hungary. Với thế mạnh của một quốc gia có nền tư pháp tiến bộ, đồng thời đang là nơi sinh sống, học tập của nhiều người Việt Nam, Hungary và Việt Nam càng cần thiết tăng cường tương trợ tư pháp lẫn nhau. Với vai trò và vị thế trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Hungary thâm nhập sâu vào thị trường ASEAN.

 

Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Peter Polt cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao của Chủ tịch nước đối với Viện Kiểm sát tối cao và ngành tư pháp Hungary. Viện trưởng cho biết Tổng thống Hungary mong muốn có chuyến thăm Việt Nam trong thời gian tới, nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

Thông báo với Chủ tịch nước kết quả hội đàm với Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam, Viện trưởng Peter Polt nhấn mạnh hai bên đã đạt được nhiều thỏa thuận thực chất và cụ thể nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước. Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch nước về việc hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao trình độ kiểm sát viên, Viện trưởng Peter Polt cho rằng trong thời gian 20 năm gần đây, hoạt động kiểm sát của Hungary đã có nhiều cải cách, thuộc nhóm các nước hàng đầu ở Châu Âu. Hungary sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm để giúp Việt Nam.


 

Hoàng Giang

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản