Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào

Ngày 18/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước CHDCND Lào Khampan Philavong, nhân dịp đồng chí cùng đoàn công tác đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Khampan Philavong cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp; quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành nhiệm vụ trong chuyến thăm và làm việc; thông báo với Chủ tịch nước những kết quả tích cực trong tăng cường hợp tác giữa hai Bộ Nội vụ.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đồng chí Khampan Philavong. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng nêu rõ, cải cách tiền lương và nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ là hai nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội được Đảng và Nhà nước Lào quan tâm thực hiện.


Cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam đã hỗ trợ Lào trong đào tạo cán bộ, Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước Lào đang thực hiện chương trình nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, điều kiện công tác cho những cán bộ, công chức, giáo viên, bác sĩ công tác tại vùng sâu vùng xa. Bộ trưởng bày tỏ, Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và những kinh nghiệm của Việt Nam là bài học quý báu cho Bộ Nội vụ Lào trong điều kiện mới thành lập. Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ tích cực đẩy mạnh phối hợp, trao đổi kinh nghiệm hành chính và công vụ giữa hai bộ với những việc làm hiệu quả, thiết thực.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng Bộ Nội vụ hai nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, những thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực hành chính và công vụ giữa hai cơ quan sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, là điểm sáng trong các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012. Chủ tịch nước đánh giá cao sự lớn mạnh của nền hành chính Lào nói chung, các cơ quan công vụ Lào nói riêng; cho rằng những năm qua, công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào đã có bước phát triển ấn tượng, an ninh quốc phòng được giữ vững, vai trò của Lào trên các diễn đàn khu vực và quốc tế được nâng cao.


Chủ tịch nước nêu rõ, trong quá trình xây dựng và phát triển, ngành nội vụ hai nước đều có chung những vấn đề cần quan tâm và tháo gỡ vướng mắc như cải cách hành chính, chính sách tiền lương, nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức... Bởi vậy, lãnh đạo hai ngành cần tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp, kiến nghị về chủ trương, nâng cao chất lượng hoạt động công tác hành chính và công vụ của hai Đảng, hai nước. Bày tỏ cảm ơn tình cảm nồng nhiệt cùng sự đón tiếp hữu nghị đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã dành cho Chủ tịch trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Lào thời gian qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh, về phía Việt Nam, các cơ quan chức năng sẵn sàng lắng nghe, cố gắng hết sức để đáp ứng các đề nghị, mong muốn của Bộ Nội vụ Lào, nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị theo tinh thần Tuyên bố chung.


Hoàng Giang

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản