Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản

Chiều 11/10, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), Aso Wataru nhân dịp ông sang dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Trong sự phát triển rất tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản những năm qua, quan hệ giữa các địa phương của hai nước cũng ngày càng mở rộng và gắn bó hơn. Thủ đô Hà Nội cũng như các địa phương của Việt Nam mong muốn phát triển hợp tác với các địa phương của Nhật Bản.

Chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Thống đốc Aso wataru nhấn mạnh rằng, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Fukuoka với Thủ đô Hà Nội không chỉ bó hẹp trong phạm vi kinh tế, công nghiệp, mà còn mở rộng sang những lĩnh vực khác như văn hóa, môi trường. Tỉnh Fukuoka luôn mong muốn mối quan hệ giữa hai địa phương ngày càng phát triển.

Thống đốc Aso Wataru cam kết sẽ đóng góp hết sức cho việc tăng cường quan hệ giữa các địa phương hai nước, bởi nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa các địa phương sẽ giúp quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam phát triển sâu hơn, hiệu quả hơn.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản