"Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"

Nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng "Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không", chiều 27/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tham quan Bảo tàng Chiến thắng B52 và Triển lãm "Chiến thắng Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không".

 

Phó Thủ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tham quan Bảo tàng Chiến thắng B52.

 

Bảo tàng Chiến thắng B52 hiện trưng bày trên 7.115 hiện vật, 300 ảnh tư liệu về Bộ đội tên lửa Phòng không Không quân; hình ảnh về cuộc chiến đấu ngoan cường, bất khuất của lực lượng dân quân tự vệ Thủ đô chông chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ và 12 ngày đêm tháng Chạp năm 1972; những hình ảnh đau thương do bom Mỹ tàn phá tại các khu phố Khâm Thiên, Bệnh viện Bạch Mai, Uy Nỗ, An Dương, Mễ Trì...; trích dẫn lời của các nguyên thủ quốc gia, các nhà khoa học trên thế giới về ý nghĩa chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"...


Đây là những hiện vật, chiến tích lịch sử về một thời khắc đầy cam go quyết liệt nhưng anh dũng vô song, hy sinh to lớn của quân và dân Thủ đô Hà Nội làm nên một chiến thắng "Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không".


Ghi lưu bút và thăm hỏi công tác nghiệp vụ tại Bảo tàng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên làm việc tại Bảo tàng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng trau dồi kiến thức khoa học, ngoại ngữ, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần làm cho ý chí sáng tạo và sự bình tĩnh của nhân dân Thủ đô trước những thách thức khốc liệt nhất, trở thành tài sản văn hóa của mỗi người Việt Nam.


Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến xem Triển lãm "Chiến thắng Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không" tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam. Phó Thủ tướng lưu ý cán bộ, nhân viên Bảo tàng tiếp tục cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hiểu thêm và tri ân những chiến công của cha anh, để mỗi người dân Việt Nam không chỉ yêu hòa bình, mà còn là một người chiến sĩ kiên cường bảo vệ Tổ quốc.


Phúc Hằng

 

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản