Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Các cơ quan Liên hợp quốc là những người bạn rất gần gũi với Việt Nam

Sáng 15/10, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp bà Michelle Bachelet - Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách bình đẳng giới và quyền của phụ nữ (UN Women), Chủ tịch nhóm cố vấn cao cấp LHQ về Sàn an sinh xã hội, nguyên Tổng thống Cộng hòa Chilê, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn chú trọng quan tâm các lĩnh vực an sinh xã hội, bình đẳng giới và quyền của phụ nữ. Chủ trương của Việt Nam là phát triển kinh tế phải đi cùng với công bằng xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, các gia đình chính sách. Chủ tịch nước mong bà Michelle Bachelet có những ý kiến đóng góp và hỗ trợ quý báu để Việt Nam tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn các chương trình, chính sách an sinh xã hội và bình đẳng giới; tin tưởng chuyến thăm của bà sẽ đặt dấu mốc hợp tác mới, chặt chẽ hơn giữa Việt Nam với các cơ quan LHQ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp bà Michelle Bachelet.
Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Bà Michelle Bachelet nhận xét, trong 3 lần sang thăm Việt Nam, mỗi lần bà đều cảm nhận được sự phát triển, đổi thay của đất nước Việt Nam. Trên cương vị Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách UN Women và Chủ tịch Nhóm cố vấn cao cấp LHQ về Sàn an sinh xã hội, bà Michelle Bachelet đánh giá cao nỗ lực và thành công của Việt Nam trong thúc đẩy hòa bình, phát triển kinh tế - xã hội, mang lại cho phụ nữ quyền, vị thế cao hơn trong xã hội. Chính những thành tựu này đã thôi thúc bà chọn Việt Nam là điểm đến thăm đầu tiên trong những cương vị mới tại LHQ.

Bà Michelle Bachelet nhấn mạnh mong muốn nhân rộng những thành công của Việt Nam tại nhiều nước khác. Sáng kiến Sàn an sinh xã hội do Tổ chức Lao động quốc tế và Tổ chức Y tế thế giới của LHQ khởi xướng và đồng chủ trì chính là nền móng để tăng cường năng lực của một quốc gia trong việc bảo đảm chế độ an sinh cơ bản cho người dân, qua đó tạo lập một xã hội vững mạnh, công bằng. Nhà nước Việt Nam có cam kết và quyết tâm chính trị rõ ràng đối với vấn đề an sinh xã hội, chính vì thế các cơ quan LHQ cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công các chương trình, chính sách xã hội.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản