Bộ trưởng Thông tin Truyền thông thăm Hàn Quốc

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ An ninh và Hành chính công Hàn Quốc Maeng Hyung-kyu, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ 27 đến 30/6. Chuyến thăm nằm trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2012).


Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 28/6, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ An ninh và Hành chính công Hàn Quốc Maeng Hyung-kyu và Chủ tịch Ủy ban Quản lý truyền thông Hàn Quốc Lee Kye-cheok. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng có các cuộc gặp làm việc với Tập đoàn viễn thông KT (Hàn Quốc) và thăm trường Đại học Quốc gia Xơun.


Tại các cuộc hội đàm song phương, hai bên đã trao đổi về sự phát triển công nghệ thông tin và truyền thông ở Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời thảo luận về phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng chính sách ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, chính phủ điện tử, từng bước thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến hiệu quả của các tổ chức xã hội.


Tại cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Quản lý truyền thông Hàn Quốc Lee Kye-cheok, hai bên đã trao đổi về sự phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông, Internet và phát thanh truyền hình. Hai bên bày tỏ mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác về trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi công nghệ truyền hình số, phát triển nội dung số, an toàn thông tin và trao đổi nguồn nhân lực của ngành thông tin truyền thông.


Anh Nguyên - Việt Cường (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản